Doanh nghiệp 15 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia Vietnam ICT Comm 2016

11:17, 14/07/2016
|

(VnMedia) - Thông tin trên đã được Ban Tổ chức Triển lãm quốc tế về Sản phẩm, Dịch vụ viễn thông - CNTT và truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Comm 2016) công bố tại buổi họp báo công bố sự kiện vào sáng nay, 14/7, tại Hà Nội.

Vietnam ICT Comm 2016 sẽ diễn ra tại Trung tâm Triển lãm quốc tế ICE, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, trong 03 ngày (20-22/7/2016). Sự kiện do Công ty Cổ phần Adpex, Tổng công ty VNPT Media (Công ty Phát triển Dịch vụ Truyền thông - IPC) phối hợp với Hiệp hội Internet Việt Nam tổ chức lần đầu tiên, với sự bảo trợ của Bộ Công Thương, Bộ Thông tin và Truyền thông, sẽ diễn ra từ ngày 20-22/7/2016 tại Hà Nội. Với kinh nghiệm 15 năm tổ chức Triển lãm quốc tế về Viễn thông - Công nghệ thông tin như Viet Nam Telecomp, Vietnam Comm, Hội thảo cấp cao Vietnam Mobile, Vietnam Telecom…, Ban tổ chức cam kết sẽ có một Triển lãm chuyên ngành VIETNAM ICT COMM 2016 ấn tượng, xứng đáng là cầu nối giúp các tổ chức, doanh nghiệp Hợp tác - Phát triển - Thành công.

Sự kiện quy tụ nhiều công ty, tập đoàn công nghệ hàng đầu

Chia sẻ thông tin tại buổi họp báo, ông Đinh Minh Sơn - Giám đốc Công ty Phát triển Dịch vụ Truyền thông thuộc Tổng Công ty Truyền thông VNPT Media, đơn vị đồng tổ chức sự kiện cho hay, Vietnam ICT Comm 2016 là cơ hội để giới thiệu, quảng bá sản phẩm và dịch vụ của ngành ICT Việt Nam; Tạo môi trường cho các doanh nghiệp trình diễn công nghệ, dịch vụ, tư vấn, hướng dẫn khách hàng tiềm năng sử dụng sản phẩm; Giới chuyên gia gặp gỡ, trao đổi, cập nhật giải pháp và công nghệ mới, tiên tiến trên thế giới; Tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà sản xuất giao lưu, chia sẻ thông tin, hỗ trợ nhau củng cố, phát triển sản xuất, mở rộng thị trường trong tương lai.

Vietnam ICT Comm 2016 cũng hướng đến mục tiêu tạo sân chơi hữu ích và thuận lợi để các Tập đoàn truyền thông lớn, các đối tác chuyên nghiệp tiếp cận và thu thập các ý kiến hữu ích từ khách hàng; Giúp các nhà hoạch định chiến lược, quản lý chuyên ngành cập nhật các thông tin và tài liệu thực tế để đưa ra các quyết sách đúng đắn, định hướng phát triển ngành thông tin và truyền thông đi đúng quỹ đạo, phù hợp với xu thế của thế giới. Với ý nghĩa quan trọng, các hoạt động tại Vietnam ICT Comm 2016 đã thu hút sự tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp trong nước cũng như các công ty, tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như: Ericsson, Frost and Sullivan, SimiTri Group, VNPT, FPT, Google, Microsoft, Apple, Runsystem, GlobalSign APAC…

Ông Đinh Minh Sơn - Giám đốc Công ty Phát triển Dịch vụ Truyền thông thuộc Tổng Công ty Truyền thông VNPT Media chia sẻ thông tin tại buổi họp báo sáng nay, 14/7.
Ông Đinh Minh Sơn - Giám đốc Công ty Phát triển Dịch vụ Truyền thông thuộc Tổng Công ty Truyền thông VNPT Media chia sẻ thông tin tại buổi họp báo sáng nay, 14/7.

Với gần 150 doanh nghiệp đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ như Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, Thái lan, Hồng Kông, Đức, Úc, Thụy Sỹ, Mỹ, và Việt Nam trưng bày trên quy mô gần 300 gian hàng, với các hoạt động cơ bản của Vietnam ICT Comm 2016 bao gồm: Triển lãm - trưng bày - trình diễn sản phẩm - dịch vụ của các tổ chức doanh nghiệp và chuỗi hội thảo chuyên ngành về các vấn đề quan trọng liên quan đến chiến lược, công nghệ, thị trường phát triển viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông. Đại diện Ban Tổ chức cho biết, Triển lãm được thiết kế theo chuyên đề, nội dung thể hiện xu hướng phát triển các lĩnh vực: Dịch vụ cung cấp và khai thác trên Di động và Internet; Thiết bị Internet và Di động; Công nghệ không dây; Các dịch vụ Internet; Dịch vụ quản lý, Phát thanh - Truyền hình; Mạng - hạ tầng cơ sở và các dịch vụ điện tử như Chính phủ điện tử, Y tế điện tử, Ngân hàng -Tài chính điện tử, Thư viện điện tử…

Phát biểu tại buổi họp báo sáng nay, ông Jan Wassenius, Tổng Giám đốc Ericsson Việt Nam và Myanmar đã gửi lời cảm ơn tới ban tổ chức của sự kiện Vietnam ICT Comm, công ty Adpex, Hiệp Hội Internet Việt Nam và VNPT Media đã tổ chức ra diễn đàn này để Ericsson có cơ hội được học hỏi, trao đổi những ý tưởng và hành động nhằm đưa quá trình số hóa nền CNTT Việt Nam diễn ra một cách hiệu quả nhất.

Theo ông Jan Wassenius, quá trình chuyển đổi số hóa của ngành CNTT Việt Nam đang diễn ra với tốc độ rất nhanh đặt ra một yêu cầu là cần tìm được những đối tác phù hợp để cùng đạt được những tầm nhìn số hóa. Quá trình chuyển đổi ảnh hưởng tới mọi ngành công nghiệp. Trong đó khai thác lợi ích CNTT một cách đúng đắn được coi là ưu thế. 3 khía cạnh trong ngành CNTT là băng rộng, di động và đám mây sẽ định hình lại những thay đổi về giá trị, số hóa các mô hình kinh doanh và mang đến những cơ hội ngoài sức tưởng tượng của chúng ta. Giờ đây mối quan hệ giữa những các nhà cung cấp dịch vụ như Ericsson và nhà khai thác viễn thông di động như VNPT đặt trọng tâm vào việc hợp tác để chuyển đối thành công trước những thay đổi mang tính số hóa.

Cơ hội gặp gỡ trao đổi giữa các chuyên gia hàng đầu

Một hoạt động quan trọng trong Triển lãm, Hội thảo chuyên ngành là Diễn đàn cao cấp trao đổi về các xu hướng công nghệ tiên tiến nhất, cập nhật thông tin thị trường, chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh và tạo cơ hội gặp gỡ trao đổi giữa các chuyên gia hàng đầu. Diễn giả trong các phiên hội thảo là Lãnh đạo Bộ, ngành, cơ quan quản lý; Lãnh đạo các tập đoàn - Tổng công ty trong lĩnh vực ICT; Đại diện các tổ chức; Chuyên gia các lĩnh vực VT- CNTT -TT trong nước và quốc tế. Không chỉ đề cập các vấn đề vĩ mô như xu hướng phát triến viễn thông, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng Khoa học công nghệ hay vai trò của luật Thương mại điện tử, Hội thảo còn là cơ hội để bàn luận các vấn đề cụ thể, liên quan đến cơ hội và thách thức cho các doanh nghiệp trong quá trình sáng tạo cũng như ứng dụng sản phẩm - dịch vụ VT-CNTT-TT cùng các kinh nghiệm thực tế sống động như: Xã hội thông minh và - Xu hướng của Kỷ nguyên Công nghệ Thông tin và Truyền thông, giới thiệu về các ứng dụng dịch vụ viễn thông, CNTT vào xây dựng Chính phủ Điện tử, Y tế, Giáo dục và các tiện ích phục vụ cộng đồng; Chuyển đổi IT nhằm đáp ứng nhu cầu linh hoạt trong hoạt động kinh doanh, chia sẻ số liệu thống kê mới nhất về sự thay đổi vai trò của CIO trong tổ chức của các nhà khai thác CNTT, tương lai của IT từ góc độ khách hàng, dịch vụ, hệ thống mạng; SMAC, Internet of Things (Internet cho vạn vật), Digital Transformation (chuyển đổi số) mang đến cơ hội và thách thức đối với các nhà cung cấp dịch vụ trong việc trở thành Next Generation Service Provider (các nhà cung cấp dịch vụ thế hệ mới); Mobility, ứng dụng OTT, Bảo mật cho Thành phố thông minh.

“Theo nghiên cứu của Opera Mediaworks, Việt Nam cùng với Ấn Độ, Indonesia, và Philipines được xếp là những quốc gia thuộc nhóm “Bộ tứ quyền lực”, gọi tắt là P4, có sự gia tăng đáng kinh ngạc trong việc sử dụng điện thoại thông minh, tăng tới 545%, kể từ năm 2013. Có thể nói, những thành tựu công nghệ của thế giới, bằng nhiều con đường, luôn sớm có mặt tại Việt Nam. Ban tổ chức Triển lãm Quốc tế Vietnam ICT comm mong muốn bằng việc tổ chức Triển lãm và Hội thảo cấp cao này sẽ góp phần vào việc đưa những thành tựu công nghệ trên thế giới sớm có mặt tại Việt Nam và kết nối các doanh nghiệp Việt Nam sớm hội nhập với nền công nghệ thế giới” - bà Hà Thị Phương Lâm, Đại diện Ban tổ chức chia sẻ.

Các chuyên gia về ICT đánh giá Vietnam ICT Comm 2016 được kỳ vọng là nơi hội tụ thành tựu công nghệ, điểm gặp gỡ, chia sẻ các ý tưởng kinh doanh sáng tạo, góp phần thúc đẩy sự hợp tác - phát triển- thành công trong ngành viễn thông - công nghệ thông tin và truyền thông nước nhà.

Vietnam ICT Comm 2016 diễn ra tại Trung tâm Triển lãm quốc tế ICE, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, trong 03 ngày (20-22/7/2016) và Triển lãm online 365 ngày trên website www.ictcomm.vn.

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc