Phân khúc căn hộ khách sạn Đà Nẵng thanh khoản mạnh

15:11, 18/10/2017
|

(VnMedia) - Theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, thị trường bất động sản tại Đà Nẵng trong quý 3/2017 chủ yếu là hoạt động mua đi bán lại.

Báo cáo cho biết, thị trường bất động sản tại Đà Nẵng trong quý 3/2017 ghi nhận nhiều thay đổi. Cụ thể, tổng lượng giao dịch Condotel quý III tại Đà Nẵng là 697 giao dịch, chủ yếu từ các dự án CocoBay, Coco Center House… với giá giao động từ 29 – 48 triệu/m2, không có dấu hiệu tăng giá.

Các căn hộ chung cư để ở mới xuất hiện trong vài năm trở lại đây do sự phát triển của thành phố, có sự tăng nhanh về dân nhập cư. Mức giá trung bình của loại hình căn hộ chung cư giao động từ 20 – 50 triệu/m2, tăng khoảng 10% so với trước đây.

Các dự án chủ yếu được cung cấp từ các chủ đầu tư: Mường Thanh, Azura, MBland, Hoàng Anh Gia Lai đều đã bán hết, hiện thị trường chỉ có mua đi, bán lại và cũng rất sôi động. Trong quý 3, không có dự án mới nào ra hàng. Giao dịch ở loại sản phẩm này đạt khoảng 300 sản phẩm.

Thị trường đất nền Đà Nẵng không có dự án mới ra hàng, chủ yếu là các hoạt động mua đi bán lại (với khoảng 4000 giao dịch mua bán cả chung cư và đất nền). Một số dự án chưa đủ điều kiện để bán nên vẫn còn lượng hàng tương đối lớn.

Giá đất nền ở khu đô thị mới, cách trung tâm 6 - 7km có dấu hiệu tăng khoảng 2 - 3% so với quý trước, giao động trong khoảng 8 - 10 triệu/m2.

Giá đất nền ở trung tâm tăng 20% so với quý II/2017, mức giá ở mặt phố lớn rơi vào khoảng 200 - 300 triệu/m2, mức giá ở các phố lớp trong cũng lên tới 100 triệu/m2.

Hội Môi giới cũng cho biết, dự báo tình hình giao dịch bất động sản Đà Nẵng quý 4/ 2017sẽ ổn định về lượng giao dịch, và cũng chủ yếu vẫn là mua đi bán lại các dự án đã chào bán trước đó, dự án mới trong quý 4 cũng chưa có nhiều.

"Nhìn chung thị trường Đà Nẵng ổn định, lượng giao dịch tiếp tục tăng, giá bán bình quân tăng trưởng khoảng 5% so với quý 3", báo cáo nhận định.

Khánh An


Ý kiến bạn đọc