Giá chung cư trung bình ở Hà Nội hiện nay là bao nhiêu?

19:19, 16/10/2017
|

(VnMedia) - Theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, giá bán bình quân mỗi m2 căn hộ khoảng 25,7 triệu, tăng khoảng hơn 2% so với quý II/2017, mức tăng chủ yếu ở các dự án ở phân khúc trung cấp.

Báo cáo của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết, nguồn cung mới ra hàng trong quý III – 2017 từ 20 dự án bất động sản, ước đạt trên 5000 sản phẩm căn hộ; 75 dự án vẫn dang tiếp tục bán trên thị trường từ các năm trước đến quý III – 2017 tạo nguồn cung căn hộ cho thị trường Hà Nội khoảng trên 20.000 căn.

Nguồn cung căn hộ chủ yếu tập trung ở một số quận: Hoàng Mai, Thanh Xuân, Hà Đông, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm và Long Biên. Giá bán bình quân mỗi m2 căn hộ khoảng 25,7 triệu, tăng khoảng hơn 2% so với quý II/2017. Mức tăng chủ yếu ở các dự án ở phân khúc trung cấp.

Trong quý III, tổng lượng nhà ở chung cư giao dịch tại Hà Nội đạt 4.955 giao dịch, giảm khoảng 8,5% so với quý II. Trong đó, theo Cục quản lý Nhà và Thị trường bất động sản - Bộ Xây dựng, có 3.850 giao dịch đã được ký hợp đồng chính thức, các giao dịch còn lại là giao dịch đã ký thỏa thuận đặt cọc, xác nhận mua.

Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cũng cho biết, nguồn cung dự kiến trong quý IV – 2017 sẽ có khoảng 20 dự án đủ điều kiện bán hàng, với nguồn cung khoảng trên 6.000 sản phẩm, nâng tổng nguồn cung của quý IV lên 19.842 căn.

Trong đó vẵn chủ yếu là sản phẩm ở phân khúc trung cấp. Giá bán bình quân căn hộ tăng nhẹ khoảng 2%. Các dự án mới ra hàng tập trung chủ yếu ở các khu vực quận Hoàng Mai, Thanh Xuân, Hà Đông, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm và Long Biên.

Khu vực trung tâm thành phố, không có dự án đất nền nào, có thể phát triển một số dự án nhỏ nhưng với số lượng không nhiều, chủ yếu nằm ở ven đô như Hoài Đức, Thạch Thất, Đông Anh.

Trong đó, ở thị trường mới nổi tại huyện Đông Anh, quận Long Biên do có một số nguồn thông tin về việc chuẩn bị xây dựng một số cây cầu. Nên đã xuất hiện một số môi giới không chuyên hoạt động đầu cơ, tăng giá, trục lợi ở những khu đất không nằm trong quy hoạch phát triển dự án.

"Đây là những hiện tượng và thông tin không lành mạnh, ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường. Khuyến cáo các nhà đầu tư và người tiêu dùng hết sức tỉnh táo, tránh để bị lợi dụng, xảy ra hậu quả và gây tình trạng hỗn loạn thị trường", Hiệp hội cảnh báo.

PV


Ý kiến bạn đọc