Trương Nam Thành bất ngờ “sẩy chân” tại đường đua

07:50, 12/09/2015
|

(VnMedia) - ng cử viên sáng giá cho ngôi quán quân năm nay – đội Vàng của Trương Nam Thành, Hải Băng bất ngờ dừng bước tại Cuộc đua kỳ thú trong tiếc nuối dù họ đã có một chặng đua suôn sẻ và đầy cố gắng.

Ở Lộ trình đầu tiên của chặng đua tại Nha Trang, các đội chơi tìm đường đến Đảo khỉ nằm trên đảo Hòn Lau, thuộc Vịnh Nha Phu.  2 thành viên mặc những tấm lưới có “gắn” trái cây do chương trình cung cấp, cầm theo quả dừa có chứa một chiếc chìa khoá. Họ phải để các chú khí ăn hoặc nghịch quả dừa để chiếc chìa khoá rơi ra.

  Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  Các tay đua “đứng im bất động” cho tới sợ hãi và “ngẩn ngơ” nhìn các chú khỉ mang trái dừa “đi trốn”. Tuy nhiên, các chú khỉ cũng mang lại nhiều may mắn cho các đội chơi khi họ chỉ mất một thời gian ngắn để lấy được chiếc chìa khoá và đến với nhiệm vụ tiếp theo.


Rời Đảo Khỉ, các đội chơi di chuyển đến khu vực đi bộ dưới đáy biển seawalker. Mỗi thành viên chọn một chiếc chìa khoá của chiếc hộp dưới đáy biển, sau khi trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết, họ sẽ đi xuống đáy biển và dùng chiếc chìa khoá đã chọn để mở được chiếc hộp.

Nếu mở đúng chiếc hộp, mỗi thành viên sẽ nhận được 1 bài toán và phải giải bài toán bằng phương pháp tính nhẩm. Đội Cam là đội duy nhất hoàn thành xong nhiệm vụ chỉ trong một lần. Các đội khác mất từ 2 đến 3 lần để chuyển sang nhiệm vụ tiếp theo.

  Ảnh minh họa

Ảnh minh họa
 

Vượt rào chặng Nha Trang với câu hỏi Ai thích bay? đã khiến các tay đua vô cùng thích thú. Tại Hòn Tằm, các đội chơi được trải nghiệm xe bay – flyboard – trò chơi mạo hiểm trên biển đầy hấp dẫn và thử thách bản lĩnh của các tay đua.

Nhanh chóng làm quen và học cách điều khiển xe bay theo ý muốn, Chí Thành, Thùy Anh đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ ngay trong lượt chơi đầu tiên. Sự bứt phá của Chí Thành đã giúp đội Xanh lá vượt qua đội Cam ở Vượt rào.

Điều đáng chú ý trong lần Vượt rào này là Băng Di đã vượt qua được nỗi sợ hãi từ nhỏ của mình. Trước đây, Băng Di từng có một lần suýt chết đuối, cộng với nỗi sợ độ cao cùng việc thăng bằng không tốt, Vượt rào như một trở ngại lớn với Băng Di, nhưng cuối cùng cô đã giữ được bình tĩnh, vượt qua nỗi sợ và hoàn thành nhiệm vụ gọn ghẽ.

  Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  Các đội chơi được trải nghiệm xe bay


Trong phần thi lựa chọn Kép, với lựa chọn Cát – đội đua di chuyển đến bãi biển Nha Trang sát đường Trần Phú. Đội chơi được cung cấp dụng cụ và phải tạo hình một tác phẩm bằng cát theo nguyên mẫu. Ở Lộ trình này, một lần nữa đội Cam của Nhật Anh – Ngọc Anh lại chứng tỏ sự đáng gờm của mình khi họ nhận được sự công nhận của hai đội đối thủ đang cùng làm nhiệm vụ.

  Ảnh minh họa

  Đội Cam của Nhật Anh – Ngọc Anh lại chứng tỏ sự đáng gờm của mình


Với lựa chọn Trống – đội đua tìm đường đến Tháp bà Ponagar, đường 2/4, thành phố Nha Trang. Mỗi đội chơi lần lượt được xem đội trống chuyên nghiệp đánh 3 bài trống.

Nhiệm vụ này đã cho thấy sự bối rối và hoang mang hiếm thấy ở Thuỳ Anh. Tuy nhiên, bạn đồng hành Đăng Hoàng luôn động viên và nhắc cô bình tĩnh lại đã giúp Thuỳ Anh “sốc” lại tinh thần. Theo Đăng Hoàng, đây là lộ trình “khó kinh khủng khiếp, làm chưa kịp nhìn thì người ta đã đánh xong rồi”.

  Ảnh minh họa

  Trang Pháp và Băng Di cũng cho thấy sự mệt mỏi của mình vì liên tục đánh sai nhịp. Trang Pháp cũng liên tục động viên và khích lệ Băng Di để cô lấy lại bình tĩnh, tập trung vào từng nhịp phách. Trang Pháp chia sẻ cô không biết phải làm thử thách này đến bao giờ vì các đội mất rất nhiều thời gian ở Lộ trình này


Kết thúc những nhiệm vụ đầy cam go ở Nha Trang, các đội chơi tìm đường đến khu du lịch Hòn Chồng. Vượt qua đội Xanh lá ở Lộ trình tạo hình cát, đội Cam của Ngọc Anh – Nhật Anh lại tiếp tục cán đích đầu tiên, làm nên chiến thắng lần thứ 6 của họ ở hành trình tốc độ năm nay. Thành tích đáng kể của đội Cam cũng đã giúp họ xác lập kỷ lục mới khi là đội chơi duy nhất về nhất 6 lần trong suốt 4 mùa Cuộc đua kỳ thú.

Về đích ở vị trí thứ hai, đội Xanh lá của Chí Thành – Lincoln vẫn có nhiều cơ hội bứt phá lên vị trí cao ở chặng đua sắp tới. Xanh lá cũng là đội đua mà Nhật Anh của Đội Cam phải thừa nhận là một đối thủ rất đáng gờm của Cam. Tiếp đó, Đăng Hoàng – Thuỳ Anh của đội Hồng về đích ở vị trí thứ ba. Đội Nâu của Trang Pháp – Băng Di cũng vượt qua được Lộ trình Đánh trống đầy căng thẳng và giẫm thảm ở vị trí thứ tư – chính thức ghi tên mình vào top 4 chung cuộc của Cuộc đua kỳ thú.

  Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  Trương Nam Thành – Hải Băng kém may mắn phải chia tay cuộc chơi


Được đánh giá là một đội mạnh và đã 2 lần về đích đầu tiên nhưng Trương Nam Thành – Hải Băng lại không may mắn ở chặng này. Họ đã cho thấy sự nỗ lực và tinh thần đua tuyệt vời ở tất cả các chặng kể từ đầu mùa. Sự dừng bước đầy tiếc nuối của đôi Vàng là minh chứng cho sự bất ngờ và cũng đầy khắc nghiệt của Cuộc đua kỳ thú. Trong cuộc đua, bất kì điểu gì cũng có thể xảy ra.


Mạnh Trần

Ý kiến bạn đọc