4 cách lưu trang web để xem Offline trên Android

16:28, 03/07/2017
|
(VnMedia) - Đôi khi lướt web, bạn gặp những bài viết hay, nhưng do bận việc không thể xem ngay được. Để tránh bỏ lỡ bãi viết này, bạn có thể lưu bài viết đó lại để đọc sau vô cùng thuận tiện, thậm chí có thể truy cập lại trang web đó mà không cần kết nối Internet.
 
1. Lưu ngoại tuyến bằng Chrome
 
Trình duyệt Chrome của Google hiện có chế độ ngoại tuyến (Offline) cho phép bạn lưu toàn bộ các trang web cùng với định dạng gốc trên điện thoại Android. Để sử dụng tính năng này, trước tiên cần đảm bảo điện thoại đang chạy phiên bản Chrome mới nhất.
 
Chế độ Offline của Chrome sẽ tải xuống toàn bộ nội dung trang web, nên bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả các hình ảnh, văn bản và dữ liệu có cùng định dạng.
 
 
Để lưu một trang web truy cập Offlien, chỉ cần chạm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải và nhấn vào nút Download. Trang web sẽ được tải xuống dưới nền và sẽ có thông báo khi hoàn tất.
 

Bạn cũng có thể lưu trang web mà không cần mở nó, chỉ cần bấm và giữ liên kết rồi và chọn Download link. Để quay trở lại các trang đã lưu, trong cửa sổ trình duyệt Chrome, chạm vào biểu tượng ba chấm và chọn Download. Nếu quay lại ngay sau khi lưu trang, bạn sẽ thấy trang web này ngay đầu danh sách.

 
Nhưng nếu đã lâu thì bạn có thể sắp xếp các trang web đã lưu bằng cách chạm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên trái và chọn Pages. Bạn cũng có thể xóa trang đã tải xuống bằng cách nhấn và giữ trên danh sách rồi chọn nút Delete.
 
Download — Google Chrome (Free)
 
2. Lưu Offline bằng Pocket:  
 
Pocket là một dịch vụ đọc thuần túy, nên trang web sau khi lưu chỉ có các nội dung text, sẽ không có có điều hướng, yếu tố thiết kế, quảng cáo hoặc bất kỳ loại tập tin media nào được lưu vào điện thoại của bạn.
 
 
Để sử dụng Pocket, bạn cần tạo một tài khoản người dùng. Sau đó truy cập vào trang web yêu thích, chạm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Share. Từ menu này, chọn biểu tượng Pocket. Khi quay trở lại ứng dụng Pocket, bạn sẽ thấy bài viết được liệt kê. Hãy chọn một bài đã lưu trước đó để bắt đầu đọc lại.  
 
Download — Pocket (Free)
 
3. Lưu Offline bằng Opera Mini: 
 
Trình duyệt này dành cho người dùng Android muốn sử dụng mạng 3G/4G tiết kiệm chi phí nhất, bởi Opera Mini có riêng chế độ Data Saver rất hiệu quả, cho phép duyệt web với chi phí mạng tốt nhất và tất nhiên bao gồm cả chế độ Offline.
 
 
Sau khi truy cập trang web trong trình duyệt Opera Mini, chạm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên cùng bên phải  rồi chọn Save for Offline. 
 
 
Để xem các trang đã lưu, chạm vào biểu tượng Opera ở góc dưới bên phải và chọn Offline pages. 
 
4. Lưu Ngoại tuyến dưới dạng PDF
 
Nếu muốn lưu trang web ở định dạng có thể mở gần như ở bất cứ đâu, có thể chuyển sang máy tính hoặc đồng bộ hóa trực tuyến, thì lưu dưới dạng PDF là lựa chọn tốt nhất và trình duyệt Chrome là lựa chọn dễ nhất.
 
 
Sau khi tải trang web về xong (như mục 1), chạm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên cùng bên phải và chọn Share, rồi chọn tiếp mục Print.
 
 
Từ trên xuống, chạm vào menu thả xuống rồi chọn Select Printer, cuối cùng chọn Save as PDF rồi chọn nơi lưu file PDF để hoàn tất.
 

Download - Opera Mini (Free)

 
Hoàng Thanh (Theo makeuseof)

Ý kiến bạn đọc