Marine One - Siêu trực thăng hộ tống Tổng thống Trump công du Việt Nam

19:50, 06/11/2017
|

Trong số những chuyên cơ chở tổng thống Mỹ, Marine One được đánh giá là phương tiện vô cùng tiện dụng với những tính năng đáng kinh ngạc.

Siêu trực thăng Marine One là phương tiện hộ tống tổng thống Mỹ và thành viên gia đình, quan chức cấp cao trong những chuyến công du trên những chặng đường ngắn ở trong, hoặc ngoài nước. Khi tổng thống công du nước ngoài, Marine One thường được vận chuyển trước đến nước chủ nhà bằng máy bay vận tải quân sự C-17 Globemaster. Ảnh: 
Siêu trực thăng Marine One là phương tiện hộ tống tổng thống Mỹ và thành viên gia đình, quan chức cấp cao trong những chuyến công du trên những chặng đường ngắn ở trong, hoặc ngoài nước. Khi tổng thống công du nước ngoài, Marine One thường được vận chuyển trước đến nước chủ nhà bằng máy bay vận tải quân sự C-17 Globemaster. Ảnh: Getty.

Từ năm 1957, Phi đội Một Trực thăng Thủy quân Lục chiến Mỹ (HMX-1) đã được tin tưởng giao phó nhiệm vụ đưa đón tổng thống Mỹ đến các nơi nhanh chóng và an toàn bằng trực thăng Marine One. Phi đội Marine One hiện biên chế các trực thăng VH-3D Sea King và VH-60N White Hawk để thực hiện trọng trách này. Ảnh: 
Từ năm 1957, Phi đội Một Trực thăng Thủy quân Lục chiến Mỹ (HMX-1) đã được tin tưởng giao phó nhiệm vụ đưa đón tổng thống Mỹ đến các nơi nhanh chóng và an toàn bằng trực thăng Marine One. Phi đội Marine One hiện biên chế các trực thăng VH-3D Sea King và VH-60N White Hawk để thực hiện trọng trách này. Ảnh: Getty.

 

Trực thăng này có kích thước khá lớn với chiều dài hơn 22 m và cao 5,13 m. Nó được sơn 2 màu, trắng ở trên và xanh lục ở dưới, do vậy còn có tên gọi thân mật là
Trực thăng này có kích thước khá lớn với chiều dài hơn 22 m và cao 5,13 m. Nó được sơn 2 màu, trắng ở trên và xanh lục ở dưới, do vậy còn có tên gọi thân mật là "White Tops". Nó có thể bay với tốc độ 241 km/h. Ảnh: Reuters.

Marine One được trang bị hệ thống thông tin liên lạc mã hóa để duy trì liên lạc giữa tổng thống, Nhà Trắng và Lầu Năm Góc trong mọi tình huống. Hệ thống điện tử trên trực thăng có khả năng chống chịu xung điện từ tạo ra từ vụ nổ hạt nhân.  Ảnh: 
Marine One được trang bị hệ thống thông tin liên lạc mã hóa để duy trì liên lạc giữa tổng thống, Nhà Trắng và Lầu Năm Góc trong mọi tình huống. Hệ thống điện tử trên trực thăng có khả năng chống chịu xung điện từ tạo ra từ vụ nổ hạt nhân.  Ảnh: AP.

Marine One là mã kiểm soát không lưu dùng để gọi chiếc trực thăng chở Tổng thống Mỹ. Mỗi năm chỉ có 4 phi công thuộc phi đội HMX-1 Nighthawk của Thủy quân lục chiến được vinh dự lái chiếc chuyên cơ này. Để có thể điều khiển chiếc trực thăng đặc biệt, họ phải được huấn luyện ít nhất 3 năm. Ảnh: 
Marine One là mã kiểm soát không lưu dùng để gọi chiếc trực thăng chở Tổng thống Mỹ. Mỗi năm chỉ có 4 phi công thuộc phi đội HMX-1 Nighthawk của Thủy quân lục chiến được vinh dự lái chiếc chuyên cơ này. Để có thể điều khiển chiếc trực thăng đặc biệt, họ phải được huấn luyện ít nhất 3 năm. Ảnh: Nhà Trắng.

Luôn có một sĩ quan Thủy quân lục chiến đứng chào Tổng thống Mỹ ở cửa lên xuống ở bất kỳ đâu Marine One cất, hạ cánh. Ảnh: 
Luôn có một sĩ quan Thủy quân lục chiến đứng chào Tổng thống Mỹ ở cửa lên xuống ở bất kỳ đâu Marine One cất, hạ cánh. Ảnh: Reuters.

Marine One được thiết kế đặc biệt để có thể tiếp tục bay khi một trong ba động cơ gặp sự cố. Trong ảnh, một chiếc trực thăng Marine One phiên bản VH-60N White Hawk chuẩn bị hạ cánh. Ảnh:
Marine One được thiết kế đặc biệt để có thể tiếp tục bay khi một trong ba động cơ gặp sự cố. Trong ảnh, một chiếc trực thăng Marine One phiên bản VH-60N White Hawk chuẩn bị hạ cánh. Ảnh: Reuters.

Thân máy bay được bọc giáp có khả năng chống đạn súng trường và vũ khí cá nhân. Ngoài ra, Marine One được trang bị hệ thống cảnh báo và phòng thủ tên lửa hiện đại nhất. Ảnh: 
Thân máy bay được bọc giáp có khả năng chống đạn súng trường và vũ khí cá nhân. Ngoài ra, Marine One được trang bị hệ thống cảnh báo và phòng thủ tên lửa hiện đại nhất. Ảnh: Getty.

Mỗi lần Marine One cất cánh đều có một số trực thăng giống hệt bay bên cạnh làm
Mỗi lần Marine One cất cánh đều có một số trực thăng giống hệt bay bên cạnh làm "chim mồi". Tổng thống Mỹ sẽ ngồi ở một trong các chiếc trực thăng có thiết kế và tính năng giống nhau. Ảnh: Reuters.

Marine One có diện tích khoảng 18,5 m2, đủ chỗ cho 14 người. Bên trong Marine One được cách âm rất tốt nên tổng thống Mỹ có thể nói chuyện bình thường với các quan chức hay gia đình. Ảnh: 
Marine One có diện tích khoảng 18,5 m2, đủ chỗ cho 14 người. Bên trong Marine One được cách âm rất tốt nên tổng thống Mỹ có thể nói chuyện bình thường với các quan chức hay gia đình. Ảnh: Nhà Trắng. 

Mỗi lần Marine One cất cánh đều được coi là đang thực thi một nhiệm vụ quân sự. Chiếc máy bay được chính phủ đặt hàng hãng Boeing chế tạo riêng. Ảnh: 
Mỗi lần Marine One cất cánh đều được coi là đang thực thi một nhiệm vụ quân sự. Chiếc máy bay được chính phủ đặt hàng hãng Boeing chế tạo riêng. Ảnh: AP.

Trực thăng Marine One cũng sẽ hộ tống Tổng thống Mỹ Donald Trump trong chuyến công du Việt Nam sắp tới. Máy bay vận tải cỡ lớn - “Ngựa thồ” C-17 Globemaster III hôm nay đã chở trực thăng Marine One tới sân bay Đà Nẵng để sẵn sàng cho các hoạt động ở Đà Nẵng và Hà Nội. Ảnh:
Trực thăng Marine One cũng sẽ hộ tống Tổng thống Mỹ Donald Trump trong chuyến công du Việt Nam sắp tới. Máy bay vận tải cỡ lớn - “Ngựa thồ” C-17 Globemaster III hôm nay đã chở trực thăng Marine One tới sân bay Đà Nẵng để sẵn sàng cho các hoạt động ở Đà Nẵng và Hà Nội. Ảnh: Getty.

 Theo Zing


Ý kiến bạn đọc