Trấn Thành: 'Tôi lỗ vốn khi làm gameshow'

06:37, 04/08/2017
|

(VnMedia) - Tập cuối của chương trình Hát mãi ước mơ mùa 1 đã chính thức khép lại nhưng ấn tượng mà chương trình đem lại vẫn còn lan tỏa trong lòng khán giả. Có lẽ, Hát mãi ước mơ trở nên đặc biệt đến thế chính vì đây là nơi chắp cánh ước mơ cho rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, tồn tại rất nhiều trong cuộc sống. Trấn Thành chính là cái tên tạo được thiện cảm, bởi sự động viên, giúp đỡ từ vật chất đến tinh thần của anh giành cho người chơi thực sự khiến khán giả rung động.

“Tôi lỗ vốn khi làm gameshow”

Điểm lại chặng đường đồng hành cùng chương trình, Trấn Thành không ít lần rớt nước mắt trước những hoàn cảnh éo le và anh luôn sẵn sàng mở lòng giúp đỡ các trường hợp thực sự khó khăn. Ở tập 2, chứng kiến người anh trai Dương Văn Gấm, 67 tuổi hàng ngày đi chở thàng thuê với mức lương 50 nghìn đồng/ngày thi hát giúp cô em được mổ tim, Trấn Thành đã không ngần ngại tặng số tiền 14 triệu 400 nghìn đồng để cô chú có thể mua xe mới, phục vụ cho công việc mưu sinh. 

Hay ở tập 5, cô Nguyễn Thị Thanh Lan tuổi ngoài 60 vẫn hàng ngày lái xe ôm khắp mọi nẻo đường để nuôi 3 đứa cháu ăn học, căn nhà nhỏ dột chưa có điều kiện sửa sang, thậm chí miếng sắt cố định khi phẫu thuật khuỷu tay sau tai nạn xe cộ vẫn chưa được lấy ra. Cảm thương cho số phận người bà đến tuổi đó vẫn chưa được nghỉ ngơi, Trấn Thành tặng thêm cô 4 triệu 900 nghìn đồng để làm tròn số tiền thưởng của cô thành 20 triệu.

Không chỉ hỗ trợ về tiền bạc, những giá trị tinh thần mà Trấn Thành muốn sẻ chia cũng thật sự ý nghĩa. Trường hợp chú Trần Văn Be, 70 tuổi thường mang chiếc đàn cũ kỹ đã bong tróc lớp vỏ, chỉ còn thân trơ trọi hát nghêu ngao khiến nam MC lập tức tặng chú một cây đàn mới bầu bạn.

Đến tập 12, khi cả khán phòng rơi lệ trước câu chuyện cô Lương Lệ Ngọc khiếm thị, kéo loa đi hát, vừa bán vé số kiếm sống qua ngày, Trấn Thành tặng cô một cái loa có bánh xe và một micro tốt để cô đi hát đỡ mệt, đỡ bạc giọng hơn trước. Ngẫm lại, trải qua 15 tập Hát Mãi Ước Mơ, hiếm có tập nào Trấn Thành không giúp đỡ tận tình cho các mảnh đời bất hạnh trong chương trình.

Ngoài Trấn Thành, Cẩm Ly cũng từng nhiều lần xúc động giúp đỡ những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đơn cử như trường hợp cô Thanh Lan, nữ ca sĩ đã trao số tiền 5 triệu đồng giúp cô phẫu thuật lấy miếng sắt cố định ra. Hay chàng trai khiếm thị Nguyễn Văn Thọ, cô cũng tặng 10 triệu đồng để cậu cải thiện cuộc sống.

Bên cạnh đó, những giám khảo khách mời cũng nêu cao tinh thần lá lành đùm lá rách, họ tham gia chương trình với tâm thế sẻ chia. Ví như Cát Phượng từng tặng cô Nguyễn Thị Mẫn khiếm thị, ngồi xe lăn với số tiền 14 triệu 400 nghìn đồng. Cô nàng ngọt ngào Bích Phương cũng không ngần ngại tặng 3 người chơi ở tập 12 mỗi người 5 triệu đồng. Ở tập cuối, Dương Triệu Vũ cũng rộng tay giúp đỡ chú Tăng Văn Mui với số tiền 20 triệu đồng. Ngoài ra, những khách mời khác như Bảo Anh, Ngô Kiến Huy… cách này hay cách khác đều chung tay chia sẻ. Chưa kể đến rất nhiều các mạnh thường quân âm thầm giúp đỡ, giúp người tham gia vơi bớt khó khăn.

Lỗ về vật chất nhưng lãi tình cảm của khán giả

Có thể nói, sau Hát Mãi Ước Mơ, cái Trấn nhận lại nhiều nhất chính là tình cảm của khán giả. Họ thấy được cái tâm của Trấn Thành đối với các thí sinh. Không chiêu trò, không diễn… nam danh hài đến với chương trình mộc mạc, giản dị như chính những người chơi ở Hát mãi ước mơ. Đến đây, cái họ mang theo chính là sự sẻ chia, sự đồng cảm, sự cảm thông khó có thể tìm thấy ở một chương trình nào khác. Trấn Thành, có thể lỗ về vật chất nhưng cái anh có được sau chương trình vượt lên tất cả chính là tình cảm của khán giả.

Ngọc Linh
(Ảnh: BTC)


Ý kiến bạn đọc