Chelsea gây sốc: Đổi Hazard lấy siêu hậu vệ Italia

11:35, 10/10/2016
|

Juventus "chỉ" muốn đổi lấy Cesc Fabregas, trong khi Chelsea định đưa cả tiền vệ số 1 của mình vào một phần của bản hợp đồng chiêu mộ hậu vệ thép Leonardo Bonucci.

Chelsea muốn đem cả Hazard để đổi lấy Bonucci
Chelsea muốn đem cả Hazard để đổi lấy Bonucci

Thời điểm hiện tại, Antonio Conte vẫn đang theo đuổi sát sao Leonardo Bonucci trong nỗ lực gia cố hàng thủ Chelsea. Thậm chí, chiến lược gia 47 tuổi còn khẳng định, cậu trò cũ sẽ là mục tiêu hàng đầu cho kỳ chuyển nhượng mùa đông 2017.

Theo thông tin từ The Sun, nỗ lực này của Conte cuối cùng cũng thu được kết quả đầu tiên khi phía Juventus đồng ý ngồi vào bàn đàm phán. Tất nhiên, yêu cầu mà nhà vô địch Serie A đặt ra không hề dễ dàng: Bonucci sẽ đến Stamford Bridge với điều kiện Cesc Fabregas đi theo chiều ngược lại, cộng thêm 50 triệu bảng phí chuyển nhượng.

Đây là "yêu sách" không dễ đề chiều theo. Dù vậy trái với mọi dự đoán, Chelsea vẫn cực kì hứng thú trong cuộc đối đầu cân não trên bàn đàm phán. Thậm chí mới đây “The Blues” còn gây sốc khi đề xuất thêm phương án hấp dẫn không kém cho đối tác: Đổi Bonuci lấy Eden Hazard và một khoản tiền.

Trái với Fabregas, Hazard luôn được xem như ngôi sao hàng đầu, sự lựa chọn số 1 nơi hàng tiền vệ đội chủ sân Stamford Bridge suốt nhiều năm qua. Việc chấp nhận mang một nhân vật “VIP” ra càng cho thấy quyết tâm sở hữu Bonucci của Conte lớn đến nhường nào.

Tất nhiên, chiến lược gia 47 tuổi cũng tính đến mặt tích cực mà phương án này mang lại. Thứ nhất, theo đánh giá từ website transfermarket, mức phí chuyển nhượng của Hazard rơi vào khoảng 55 triệu bảng, trong khi Fabregas là 38 triệu bảng. Như vậy, tổng chi phí cho việc chiêu mộ Bonucci sẽ bớt tốn kém hơn nhiều.

Bên cạnh đó, đẩy đi Hazard, cũng đồng nghĩa Conte sẽ giúp giảm bớt quỹ lương đang ngày càng phình to ở Chelsea. Hiện siêu sao người Bỉ đang nhận mức đãi ngộ 200 nghìn bảng/tuần, cao nhất trong số các cầu thủ “The Blues”.

Suy cho cùng, với bất kì phương án nào, Juventus vẫn là bên hưởng lợi nếu chấp nhận chia tay ngôi sao hàng thủ của họ.

(Theo Khám Phá)


Ý kiến bạn đọc