Arsenal quyết định xong người kế nhiệm Wenger

15:30, 12/10/2016
|

Tờ Goal khẳng định, nếu Arsenal không có danh hiệu đáng kể, người kế nhiệm Wenger ở Arsenal mùa tới sẽ là Eddie Howe.

HLV Wenger đã bị đẩy tới thế chân tường
HLV Wenger đã bị đẩy tới thế chân tường

20 năm là một chặng đường gắn bó dài của HLV Wenger và Arsenal. Con số này được dự đoán sẽ không tăng thêm nữa vào cuối mùa, khi Giáo sư đáo hạn hợp đồng. Pháo thủ phần nào đó chưa muốn dứt tình, nhưng mông lung và thiếu chắc chắn. Mặt khác, họ cũng có phương án dự phòng riêng.

Như Wenger từng tiết lộ, tương lai của ông sẽ chỉ được quyết vào tháng 5, dựa trên mức độ thành công của Arsenal. Khi đội bóng đạt được Champions League hoặc một danh hiệu to lớn trong nước chẳng hạn, người hâm mộ sẽ vẫn nhìn thấy một chiến lược gia trầm ngâm bên ngoài đường pitch sân vận động Emirates. Còn ngược lại, điệp khúc chia tay sẽ ngân vang.

“Tôi có hợp đồng đến hết mùa giải. Những gì sau đó thì chưa biết. Tôi nghĩ có một chút liên quan đến kết quả của đội bóng”, Wenger nói.

Nhiều CLB ở châu Âu, trong đó nổi bật là Paris Saint-Germain đang để mắt tới Wenger. Vấn đề ở chỗ, chiến lược gia người Pháp rất tôn trọng hiện tại. Ông luôn chắc chắn mình còn ở Arsenal, vẫn đang hạnh phúc và tràn đầy năng lượng.

Wenger biết thời hạn của mình, cũng biết tương lai sẽ có biến động, chỉ chưa rõ là tích cực hay tiêu cực. Và ông vẫn bình tĩnh.

3 danh hiệu Premier League, 6 chiếc cúp FA, cùng vô khối thành tích khác nữa là di sản đồ sộ mà Giáo sư làm được cho Arsenal. Ban lãnh đạo đội bóng một mặt tôn trọng quá khứ, một mặt thừa nhận phải làm mới đội bóng. Nếu không có gì thay đổi, hy sinh Wenger gần như sẽ nằm trong chiến dịch cải tổ để phát triển.

Chuẩn bị cho điều này, Tổng giám đốc điều hành Arsenal - Ivan Gazidis đã lên kế hoạch chu toàn. Gazidis tin rằng, mọi chuyện một khi dự tính trước sẽ suôn sẻ.

Ông chủ Bournemouth - Eddie Howe là gương mặt được chọn. Còn trẻ, nhưng Howe nổi tiếng với triết lý tấn công hấp dẫn, đủ sức tiếp quản một đội bóng lớn. Có Theo Walcott, Alexis Sanchez hay Santi Cazorla trong tay, chiến lược gia 38 tuổi sẽ như cá gặp nước, như hổ về rừng.

Rời Emirates, Wenger có thể lên nắm quyền tuyển Anh. Chính ông cũng thừa nhận điều này. Song mọi chuyện không trôi êm đềm, bởi người Anh mới đây lại đòi một HLV quốc nội cầm cương.

Nói tóm lại, chỉ cần có danh hiệu, Wenger sẽ được đảm bảo gắn bó thêm với Arsenal. Còn không, Eddie Howe sẽ là người lấn chỗ.

(Theo Người đưa tin)


Ý kiến bạn đọc