(VnMedia) -
Mặc dù các cơ quan chức năng đã cảnh báo về tác hại của việc dùng giấy báo gói thực phẩm, nhưng việc dùng giấy báo gói xôi, thịt... vẫn rất phổ biến, đặc biệt là ở chợ và các quán hàng rong.
Lâu nay, những tran sách báo cũ vẫn được khá nhiều người dân, đặc biệt là những người bán hàng tận dụng để bao gói thực phẩm.
Rẻ, tiện lợi với người bán hàng. Đơn giản, dễ sử dụng cho người mua. Giấy báo cũ vẫn được vô tư được sử dụng để bọc thực phẩm chín, thậm chí là còn đang nóng. Và cũng có lẽ chính vì thế mà chẳng mấy người quan tâm đến ảnh hưởng của chúng đến sức khỏe. Ý kiến của các chuyên gia về vấn đề này như thế nào?
(tổng hợp)
Ý kiến bạn đọc