(VnMedia) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa quyết định thành lập 2 đoàn thanh, kiểm tra công tác phụ gia thực phẩm tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận hai địa phương này.
Theo TS. Trần Quang Trung - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, 2 đoàn kiểm tra sẽ bắt đầu triển khai việc kiểm tra từ nay đến hết tháng 6/2014. Đối tượng kiểm tra tập trung vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, dụng cụ vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm, chú trọng các cơ sở có vi phạm về an toàn thực phẩm đã được phát hiện trong các đợt kiểm tra trước.
Việc kiểm tra nhằm tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đối với phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, dụng cụ vật liệu bao gói chứa đựng thực phẩm. Các đoàn kiểm tra sẽ xử lý nghiêm những trường hợp sai phạm về công tác phụ gia thực phẩm. Tuyệt đối không để các sản phẩm không đảm bảo an toàn, không rõ nguồn gốc, hết hạn sử dụng, không có nhãn hoặc có nhãn sai quy định... tiếp tục lưu thông trên thị trường khi chưa thực hiện các biện pháp khắc phục.
Trong quá trình kiểm tra, các đoàn sẽ kết hợp nghe báo cáo việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm; thu thập tài liệu, kiểm tra thực tế cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu phụ gia thực phẩm dụng cụ vật liệu bao gói chứa đựng thực phẩm; lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm; lập biên bản kiểm tra; đánh giá phân tích hồ sơ, kết quả kiểm nghiệm để hoàn thành báo cáo.
Thuỳ Minh
Ý kiến bạn đọc