(VnMedia) - Trước thông tin “Phát hiện thức ăn có dòi, 800 công nhân bỏ làm”, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước chỉ đạo các cơ quan chức năng tại địa phương xác minh thông tin....
Ảnh minh họa.
Theo thông tin báo chí đã đưa, ngày 8/3, trong bữa ăn trưa, nhiều công nhân Công ty THHH Yak-Jin Sài Gòn (khu công nghiệp Bắc Đồng Phú, xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài, Bình Phước) phát hiện có dòi và trứng dòi trong lòng đỏ trứng gà. Sau khi phát hiện, công nhân báo lên Ban giám đốc công ty yêu cầu giải quyết vụ việc và sau đó bỏ làm ra về.
Được biết, trước đó ngày 5/3, khi ăn được nửa phần cơm, nhiều công nhân phát hiện trong món thịt gà kho có dòi. Sau buổi ăn trưa hôm đó, nhiều công nhân có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, chóng mặt và được đưa xuống phòng y tế của công ty để theo dõi và có 2 công nhân được chuyển sang cấp cứu tại Bệnh viện Thánh Tâm (xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài).
Trước thông tin nêu trên, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có văn bản số 403/ATTP-NĐ đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước chỉ đạo các cơ quan chức năng tại địa phương xác minh thông tin, tổ chức kiểm tra việc thực hiện các quy định về chất lượng an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có), công khai thông tin trên các phương tiện đại chúng theo quy định.
Theo đó, Sở Y tế tỉnh Bình Phước phải báo cáo kết quả về Cục An toàn thực phẩm trước ngày 13/3/2014.
Ý kiến bạn đọc