Hút mỡ thừa để nâng ngực: Chỉ đẹp 3 năm!

09:24, 26/10/2013
|

(VnMedia) - Hiện nay, nhu cầu cải thiện vẻ đẹp vòng một của phụ nữ ngày càng tăng. Với sự tiến bộ của khoa học, nâng ngực bằng mỡ tự thân là bước đột phá mới, an toàn, thân thiện dành cho chị em có vòng một khiêm tốn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hút được mỡ thừa để nâng ngực.

 

Nâng ngực bằng mỡ tự thân là một trong những phương pháp nâng ngực thay thế các phương pháp phẫu thuật nâng ngực đặt túi ngực, nâng ngực nội soi. Lấy mỡ chính từ cơ thể mình sau khi xử lý xong được bơm cấy trực tiếp vào mô tuyến vú làm cho bộ ngực đẹp tự nhiên và mềm mại . Tuy nhiên, với kỹ thuật nâng ngực bằng cấy mỡ tự thân tỏ ra hiệu quả và rất an toàn trong một số trường hợp.

 

Quá trình nâng ngực bằng mỡ tự thân:

- Mỡ được lấy từ chính cơ thể mình, chủ yếu lấy từ mỡ bụng và mỡ đùi, mỡ eo.


- Sau khi lấy mỡ ra được ly tâm với một máy ly tâm đặc biệt để loại bỏ tất cả tế bào dạng sợi, các mô không cần thiết, sau đó thì đưa vào hệ thống lọc chuyên dụng để loại bỏ huyết tương là lấy những tế bào mỡ li ti. 

- Tế bào mỡ được bơm qua tiêm bơm chuyên dụng đảm bảo những tế bào mỡ chính gốc. 
Mỡ này sẽ được cấy trực tiếp vào mô tuyến vú


 Ảnh minh họa

 Không phải chị em phụ nữ nào cũng nâng ngực bằng mỡ tự thân được.nâng ngực bằng mỡ tự thânƯu và nhược điểm khi nâng ngực bằng mỡ tự thân

Ưu điểm:

- Ngực luôn mềm mại và tự nhiên, không có hiện tượng đào thải hay co thắt túi như các trường hợp đặt túi ngực.


- Sau một thời gian dù muốn hay không thì vẫn không hề ảnh hưởng sau này.


- Không mất thời gian nằm viện, không có sẹo hay đường mổ


- Không ảnh hưởng đến tuyến sữa khi cho con bú

- Mỡ lấy từ vùng bụng hay đùi có tác dụng giảm mỡ toàn thân và mang tính thẩm mỹ


- Đặc biệt mỡ cấy ngực hoàn toàn kiểm soát được thể tích cần bơm vào là bao nhiêu.


- Vị trí cần bơm vào đủ để ngực đẹp tự nhiên.

 

Nhược điểm:


- Sau một thời gian mô tuyến vú suy giảm lượng mỡ sẽ làm cho ngực nhỏ đi . Vòng ngực đẹp tự nhiên chỉ duy trì từ 3 đến 5 năm

 

Những trường hợp có thể nâng ngực bằng mỡ tự thân:

 

- Những người từ 18 đến 55 tuổi. Tuy nhiên ở tuổi quá cao, da thường không có tính đàn hồi, lại hơi võng xệ, nhăn nheo, do đó kết quả không được mỹ mãn như ở giới trẻ với làn da đang săn chắc.


- Những người có những vùng tích tụ nhiều mỡ thừa. Các vùng có triển vọng thon gọn nhất với hút mỡ là bụng, hông, ngực, đùi, cổ tay, cánh tay, đầu gối.


- Những người có sức khỏe tốt, vận động thường xuyên và muốn cắt giảm tiêu thụ chất béo bão hòa.

   

Tuy nhiên, phụ nữ sau khi sinh con bình thường thì 4-6 tháng sau mới hút mỡ bụng, phụ nữ sinh con bằng phương pháp “mổ bắt con” thì phải sau 6-9 tháng mới hút mỡ bụng

 

Những trường hợp không nên nâng ngực bằng mỡ tự thân:

 

- Những người đang có bệnh mãn tính như bệnh phổi, tiểu đường, cao huyết áp có thể gặp nhiều rủi ro khi hút mỡ... Những người này trước khi quyết định làm phẫu thuật phải tham khảo ý kiến bác sĩ.


- Những người hay bị bệnh viêm da.


- Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú không được làm hút mỡ vì đang cần năng lượng nuôi con.


 
- Dị ứng với lodocaine vì chất này được dùng gây tê trong hút mỡ.

 

Lưu ý:

 

Để đảm bảo an toàn khi phẫu thuật, bênh nhân nên chọn lựa một trung tâm và bác sĩ phẫu thuật có kinh nghiệm, kỹ thuật cao, trung tâm phẫu thuật phải có uy tín còn luôn sẵn sàng các biện pháp cấp cứu nếu chẳng may có biến chứng.

Trước khi quyết định phẫu thuật, bạn hãy thảo luận về mọi vấn đề liên quan tới hút mỡ, cái lợi và bất lợi khi hút mỡ và lựa chọn cho mình phương pháp thích hợp, an toàn, tỷ lệ thành công, biến chứng sau thủ thuật và chi phí.

 

Cần phải thông báo cho các bác sĩ biết tất cả các bệnh đang có và các loại thuốc đang dùng.


Phạm Minh

Ý kiến bạn đọc