Giảm cân hiệu quả nhờ vitamin tự nhiên

06:52, 23/07/2013
|

(VnMedia) - Vitamin là không chỉ cung là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người mà còn có có thể hỗ trợ hoạt động thể chất khác nhau. Bạn có biết rằng vitamin cũng có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả?


Hầu hết các thực phẩm hàng ngày đều có chứa các vitamin và đóng một vai trò quan trọng trong việc đẩy nhanh sự trao đổi chất trong cơ thể con người.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họaVitamin B


Vitamin nhóm B chủ yếu bao gồm B1, B2, B6, B12, axit folic, axit pantothenic và biotin. Nó có thể sản xuất các tế bào máu mới và điều chỉnh sự trao đổi chất bên trong cơ thể con người. Bằng cách đẩy nhanh sự trao đổi chất, vitamin B có hiệu quả có thể làm giảm trọng lượng của cơ thể con người vì chúng giúp cơ thể chuyển đổi carbohydrate thành năng lượng. Chúng cũng giúp ích cho quá trình thải độc tố trong gan, tăng cường tiêu hoá và góp phần vào quá trình chuyển hóa chất béo. Vitamin B còn được biết là với tác dụng giảm bớt căng thẳng và kiểm soát sự ăn uống.


Thực phẩm có chứa vitamin B phong phú gồm các sản phẩm sữa, thịt, cá, lòng đỏ trứng và rau tươi. Để bổ sung vitamin B đầy đủ, bạn vừa có thể làm tăng lượng tiêu thụ các loại thực phẩm này trong cuộc sống hàng ngày.


Vitamin D


Vitamin D có thể cân bằng trọng lượng cơ thể của bạn để giúp bạn giảm cân thành công. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, những người bổ sung đầy đủ vitamin D giảm cân nhanh hơn những người thiếu vitamin D . Nếu bạn muốn giảm cân nhanh chóng, bạn cũng nên duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh và kết hợp các bài tập trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra, vitamin D cũng có thể cải thiện sự hấp thu canxi cho bạn để giúp bạn ngăn ngừa loãng xương.


Bên cạnh sự tổng hợp vitamin D từ ánh sáng mặt trời, bạn nên chú ý bổ sung các thực phẩm chứa hàm lượng lớn vitamin D: trứng, sữa, cá ngừ đóng hộp, pho mát…


Vitamin C


Bạn sẽ không ngờ được rằng Vitamin C là một phương pháp giúp giảm cân rất hiệu quả. Theo nghiên cứu chỉ ra những người hấp thu nhiều vitamin C từ các loại trái cây và rau quả giảm được nhiều lượng chất béo trong cơ thể.


Vitamin C là một chất chống oxy hóa để bảo vệ tế bào khỏi tác hại của những độc tố tích tụ trong cơ thể. Bạn có thể tìm thấy vitamin có trong thực vật, chủ yếu là trái cây và rau quả. Là một chất dĩnh tự nhiên hoàn toàn lành mạnh nên đây là một phương pháp giảm cân rất hiệu quả. Vì vậy, để giảm lượng calo hấp thụ trong một ngày bạn nên ăn nhiều hoa quả thay vào là các thực phẩm nhiều chất béo. Ngoài ra, vitamin C còn giúp cải thiện chất lượng da và chống lại bệnh mãn tính. Hơn thế, vitamin C rất cần thiết trong quá trình oxy hóa, trao đổi chất và các mô mỡ. Nếu không có đủ vitamin C, cơ thể bạn không thể sử dụng chất béo được lưu trữ. Điều này sẽ gây ra sự tích tụ chất béo.


Vitamin E


Vitamin E có thể chống lại quá trình oxy hóa mạnh mẽ và cải thiện sự trao đổi chất của cơ thể. Nó cũng có thể bảo vệ hệ thống miễn dịch để phòng ngừa các bệnh khác nhau như bệnh tim và ung thư. Nhiều phụ nữ muốn bổ sung vitamin E trong cuộc sống hàng ngày. Điều này là do vitamin E có hiệu quả có thể bảo vệ da và cải thiện độ đàn hồi da. Các loại thực phẩm như rau, dầu thực vật và các loại hạt chứa nhiều vitamin E. Vì vậy, nó là cần thiết để bạn có thể bổ sung vitamin toàn diện nếu bạn muốn giảm cân hiệu quả. Việc bổ sung đầy đủ các vitamin có thể không chỉ giúp bạn giảm cân, mà còn giữ cho cơ thể khỏe mạnh.


Phạm Minh - (theo Lookchem.om)

Ý kiến bạn đọc