Tần suất “yêu” thế nào để dễ “đơm hoa kết trái"

19:57, 22/07/2013
|

(VnMedia) - Nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những cặp vợ chồng mới cưới thường mong ngóng có con. Vì vậy họ rất quan tâm, thắc mắc làm thế nào, tần suất “yêu” ra sao để có thể dễ dàng thụ thai.

Ảnh minh họaThs. Bs. Nguyễn Hoài Bắc, trung tâmNam học, Bệnh viện Việt Đức cho biết, thông thường các bạn trẻ đến khám bệnh thường thắc mắc về điều trên. Có những cặp vợ chồng phàn nàn rằng đã cưới được 2 năm và rất muốn có con mà chưa thể thụ thai, trong khi cả phía vợ và chồng đi khám chuyên khoa đều có sức khỏe bình thường. Nhưng khi hỏi ra thì họ có rất nhiều sai lầm trong chuyện phòng the.

Như có bạn nghĩ rằng để thụ thai tốt thì phải tiết kiệm "tinh binh" bằng cách kiêng và hạn chế quan hệ vợ chồng và chỉ đợi đến ngày rụng trứng mới quan hệ. Thực ra đó là một cản trở lớn cho việc thụ thai.

Có người thì nóng lòng hơn thì đi siêu âm, tính ngày rụng trứng, canh trứng để mong có thai. Nhưng có rất nhiều sai lầm xảy ra khi quan hệ theo cách tính ngày rụng trứng vì cực kỳ khó khăn trong việc tính chính xác ngày rụng trứng cho dù vòng kinh của người phụ nữ có đều đến mấy. Việc rụng trứng theo chu kỳ của người nữ phụ thuộc và bị tác động bởi rất nhiều yếu tố như: tâm lý, thần kinh… Chỉ cần tâm lý có chút ức chế là có thể khiến trứng không thể rụng đúng chu kỳ. Khi cố tình quan hệ vào ngày rụng trứng để mong thụ thai còn có thể gặp sức ép về mặt tâm lý rất lớn và cuối cùng cũng không đạt khoái cảm và không thể thụ thai được.

Vậy quan trọng là tần suất “yêu” bao nhiêu để cho cơ hội trứng và tinh trùng gặp nhau lớn nhất?

Các nghiên cứu đều chỉ ra rằng khoảng cách mỗi lần quan hệ tình dục cách nhau khoảng 2 hoặc 3 ngày cho xác suất trứng và tinh trùng gặp nhau nhiều nhất. Cơ hội này khiến khả năng thụ thao sẽ cao.

Chúng ta muốn thụ thai thì hãy cứ tự do, thoải mái về tâm lý và có quan hệ tình dục đều đặn như trên. Trong quá trình “giao ban” hãy  cố gắng tạo ra một “bản nhạc giao hưởng” tốt từ giai đoạn dạo đầu, như vậy sẽ có sự kích thích tốt, tạo cho người vợ đạt khoái cảm tốt. Khí người phụ nữ đạt đỉnh điểm khoái cảm thì trứng dễ dàng rụng. Lúc đó trứng mới gặp tinh trùng mới sẽ đều rất khỏe, khả năng thụ thai sẽ tốt hơn.

Và điều quan trọng các bạn cũng cần nhớ rằng cần có sự chuẩn bị tốt cho những “chú lính chì” để làm sao có những “chú lính chì” khỏe và cả những “cô trứng” khoẻ thì mới mong thụ thai. Muốn như vậy cả phía nam và phía nữ cần đi khám sức khoẻ sinh sản, khi cả hai đảm bảo có trứng và tinh trùng đều ổn thì chỉ việc thực hiện những bước như trên thì khả năng có thai sẽ cao nhất.


Thuỳ Minh

Ý kiến bạn đọc