Tổng thống Zelensky thừa nhận Ukraine phụ thuộc vào Mỹ

0
0

 - Kiev có thể thất bại trong cuộc chiến tranh nếu Mỹ không tiếp tục cung cấp sự giúp đỡ về mặt quân sự và tài chính, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã thừa nhận như vậy trong một cuộc trả lời phỏng vấn hồi cuối tuần.

 

“Tôi biết ơn Tổng thống Joe Biden và Nhà Trắng cũng như sự ủng hộ của hai đảng”, ông Zelensky cho biết trong cuộc trả lời phỏng vấn CNN. “Không có sự hậu thuẫn này, chúng tôi sẽ không thể lấy lại đất của mình.”

“Tôi muốn tin rằng sự hậu thuẫn của hai đảng sẽ vẫn mạnh mẽ và kiên định. Đối với chúng tôi, điều đó là cực kỳ quan trọng”, Tổng thống Zelensky cho biết thêm.

Nếu phương Tây ngừng cung cấp vũ khí và tiền bạc cho Kiev, “Nga có thể chiến thắng trong cuộc chiến này”, Tổng thống Zelensky đã nói như vậy với CNN. Theo Nhà lãnh đạo Ukraine, ông sẵn sàng tranh luận để bảo vệ sự hậu thuẫn, viện trợ của Mỹ cho Ukraine trước những người nộp thuế Mỹ - những người cần biết tiền của họ sẽ bảo vệ “các giá trị” phương Tây.

Mỹ đã cung cấp hơn 30 tỉ USD viện trợ quân sự cho Ukraine. Trong số này có 17 tỉ USD được cung cấp từ thời điểm diễn ra cuộc đảo chính năm 2014 đến thời điểm nổ ra cuộc xung đột hồi tháng Hai vừa rồi. Ngoài vũ khí, đạn dược và tài chính, Mỹ và Anh còn cung cấp thông tin tình báo cho Ukraine.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tuyển sinh Đại học năm 2022: Nhiều trường thông báo xét tuyển bổ sung

(VnMedia) - Đến 17h ngày 30/9 là hết thời hạn xác nhận nhập học Đại học, tuy nhiên, từ số liệu thống kê của Bộ GD&ĐT cho thấy, vẫn còn trên 100.000 thí sinh trúng tuyển nhưng chưa xác nhận nhập học. Nguồn xét tuyển bổ sung vẫn còn dồi dào cho các trường vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu...

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Mưa lớn ở nhiều nơi trên cả nước

(VnMedia) - Ngày và đêm 03/10, Nam đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to; Mưa lớn từ Nghệ An đến Quảng Trị kéo dài đến ngày 05/10; ở Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ kéo dài nhiều ngày tới…

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…

Mỹ hứa giúp Ukraine chiếm lại lãnh thổ

(VnMedia) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã nói với Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba rằng Washington sẽ giúp Ukraine "giành lại quyền kiểm soát lãnh thổ của mình" bằng vũ lực nếu cần thiết. Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã nhiều lần tuyên bố mục tiêu chiếm lại tất cả các vùng đất mà Nga đã lấy từ tay Kiev...