Trước khi giành chiến thắng ở Kharkov, Ukraine được Mỹ chia sẻ thông tin tình báo

0
0

 - Ukraine đã tăng cường chia sẻ thông tin tình báo với Mỹ trước khi chuẩn bị cho chiến dịch phản công lực lượng Nga ở Khu vực Kharkov, The New York Times hồi cuối tuần vừa rồi đưa tin.

 

Bất chấp việc Washington cung cấp thông tin tình báo về các căn cứ chỉ huy, kho vũ khí đạn dược và các mục tiêu của Nga cho Kiev, giới chức Ukraine trước đó vẫn lưỡng lực không tiết lộ kế hoạch hành động với các đối tác Mỹ vì lo ngại điều này “có thể làm lộ rõ các điểm yếu của Ukraine và khiến Mỹ không muốn ủng hộ Kiev”, tờ báo của Mỹ cho hay.

Tuy nhiên, mọi việc đã thay đổi hồi mùa hè khi Kiev quyết định chia sẻ kế hoạch phản công với Washington. Trái ngược với những quan ngại trước đó, hành động chia sẻ của Ukraine đã thúc đẩy Mỹ cung cấp thêm sự trợ giúp cho Kiev, giới chức giấu tên của Mỹ đã tiết lộ như vậy với tờ The New York Times.

Sự thay đổi nói trên đã cho phép Mỹ cung cấp “những thông tin liên quan hơn, chuẩn hơn về những điểm yếu của Nga”, các nguồn tin cho biết.

Tuy nhiên, các nguồn tin từ Mỹ từ chối nói rõ hơn về việc có bao nhiêu thông tin được chia sẻ giữa Kiev và Washington cũng như phía Mỹ đã tham gia sâu đến mức nào trong việc lên kế hoạch phản công của Kiev, tờ The New York Times cho biết thêm.

Kiev hồi cuối tuần vừa rồi tuyên bố, chiến dịch phản công của họ ở Kharkov đã thành công và họ đã giành lại được 2000 km vuông trong khu vực, khiến quân Nga phải rút quân.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Bộ Công an: Số tài sản kê biên vụ Tân Hoàng Minh được hơn 4 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản kê biên được hơn 4 nghìn tỷ đồng; vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ đồng nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ đồng...

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…

Mỹ hứa giúp Ukraine chiếm lại lãnh thổ

(VnMedia) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã nói với Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba rằng Washington sẽ giúp Ukraine "giành lại quyền kiểm soát lãnh thổ của mình" bằng vũ lực nếu cần thiết. Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã nhiều lần tuyên bố mục tiêu chiếm lại tất cả các vùng đất mà Nga đã lấy từ tay Kiev...