Vừa giành chiến thắng trước Nga, Ukraine đòi thêm vũ khí từ phương Tây

0
0

 - Thành công trong một chiến dịch phản công chống lại Nga đã chứng tỏ Ukraine có thể đánh bại các lực lượng của Moscow nhưng Kiev cần thêm vũ khí từ các đối tác, Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba hôm qua (10/9) cho biết.

Ngoại trưởng Ukraine
Ngoại trưởng Ukraine

Trước đó cùng ngày, Moscow đã rút quân khỏi căn cứ chính ở phía đông bắc Ukraine sau khi các lực lượng Ukraine tiến vào đây.

Phát biểu tại một cuộc họp báo với người đồng cấp Đức Annalena Baerbock đang có chuyến thăm Ukraine, Ngoại trưởng Kuleba cho biết một số đồng minh của Ukraine ban đầu vẫn chần chừ, do dự không muốn gửi vũ khí cho Kiev vì lo ngại làm phật lòng Tổng thống Nga Vladimir Putin.

"Hiện tại, tạ ơn Chúa, chúng tôi không còn nghe thấy những lời lập luận như thế nữa... chúng tôi đã chứng tỏ chúng tôi có khả năng đánh bại quân đội Nga. Chúng tôi sẽ làm được điều đó với những vũ khí được cung cấp cho chúng tôi", ông Kuleba nói.

"Và vì thế tôi nhắc lại: chúng tôi càng được nhận thêm nhiều vũ khí thì chúng tôi sẽ càng giành được chiến thắng nhanh hơn và cuộc chiến này sẽ kết thúc nhanh hơn."

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Bộ Công an: Số tài sản kê biên vụ Tân Hoàng Minh được hơn 4 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản kê biên được hơn 4 nghìn tỷ đồng; vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ đồng nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ đồng...

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…

Mỹ hứa giúp Ukraine chiếm lại lãnh thổ

(VnMedia) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã nói với Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba rằng Washington sẽ giúp Ukraine "giành lại quyền kiểm soát lãnh thổ của mình" bằng vũ lực nếu cần thiết. Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã nhiều lần tuyên bố mục tiêu chiếm lại tất cả các vùng đất mà Nga đã lấy từ tay Kiev...