Ukraine mất điện diện rộng sau “các cuộc tấn công của Nga”

0
0

 - Nhiều khu vực ở phía đông nam Ukraine rơi vào tình trạng thiếu hoặc mất điện toàn diện vào ngày hôm qua (11/9) do các cuộc tấn công được cho là do Nga gây ra.

 

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky cho biết nguyên nhân của tình trạng trên là do các cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga vào “các cơ sở hạ tầng thiết yếu.”

Các khu vực Kharkov và Donetsk đã bị mất điện toàn diện, ông Zelensky cho biết trên một trang mạng xã hội, rõ ràng ám chỉ đến một phần khu vực Donetsk vẫn đang nằm trong sự kiểm soát của Ukraine và vùng đất Kharkov mà Kiev vừa giành lại được từ tay Nga.

Theo Tổng thống Zelensky, các khu vực Sumy, Dnepropetrovsk, Poltava, Zaporozhye và Odessa bị mất điện một phần. Nhà lãnh đạo Ukraine đổ lỗi tình trạng mất và thiếu điện trên là do “những kẻ khủng bố Nga” gây nên.

Đến nay, Moscow vẫn giữ im lặng về tình hình, không xác nhận cũng không phủ nhận về lời báo buộc nói trên. Tuy nhiên, vụ việc này diễn ra sau khi có tin Nga phóng một loạt tên lửa hành trình từ các con tàu ở Biển Đen và Biển Caspian.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.

Chuyên gia cảnh báo tái nhiễm virus dengue có thể làm sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn

(VnMedia) - Việt Nam ghi nhận 211.388 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 87 trường hợp tử vong. Sốt xuất huyết dengue do 4 tuýp huyết thanh của virus dengue gây ra. Nhiễm virus dengue thứ phát có thể làm tăng nguy cơ sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn.