Tổng thống Ukraine chúc mừng chiến thắng của quân đội trên chiến trường

0
0

 - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã chúc mừng chiến thắng của quân đội Ukraine trên chiến trường trong bối cảnh chiến dịch phản công quy mô lớn của Kiev ở khu vực Kherson phía đông Ukraine đang đạt được nhiều bước tiến.

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky
Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky

“Bước tiến của lực lượng binh sĩ của chúng tôi đang tiếp tục diễn ra theo nhiều hướng trên mặt trận. Tới nay, trong chiến dịch tích cực được khởi động từ đầu tháng 9, khoảng 2.000 km vuông lãnh thổ của chúng tôi đã được giải phóng”, Tổng thống Zelensky cho biết trong một bài phát biểu trực tuyến tối muộn ngày hôm qua (10/9).

Trước đó cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga thừa nhận quân đội Nga đã rút lực lượng ra khỏi nhiều vùng trên khắp khu vực Kharkov. Trong ba ngày qua, lực lượng đóng tại khu vực đã được “điều động triển khai” đến vùng lãnh thổ thuộc nước Cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

“Để đạt được các mục tiêu trong chiến dịch quân sự đặc biệt, chúng tôi đã quyết định tập hợp lực lượng ở các khu vực Balakleya và Izyum để tăng cường nỗ lực theo hướng Donetsk”, quân đội Nga đã giải thích như vậy về việc rút quân khỏi một số khu vực ở Kharkov.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.

Chuyên gia cảnh báo tái nhiễm virus dengue có thể làm sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn

(VnMedia) - Việt Nam ghi nhận 211.388 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 87 trường hợp tử vong. Sốt xuất huyết dengue do 4 tuýp huyết thanh của virus dengue gây ra. Nhiễm virus dengue thứ phát có thể làm tăng nguy cơ sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn.