Azerbaijan tấn công vào biên giới Armenia

0
0

 - Những tiếng nổ được cho là do đạn pháo và máy bay không người lái gây ra đã được người dân ở các thành phố Vardenis, Jermuk, Goris và Tatev của Armenia báo cáo lại. Vụ việc xảy ra ngay sau nửa đêm ngày hôm qua. Armenia đổ lỗi cuộc tấn công nói trên cho nước láng giềng Azerbaijan.

 

Theo báo chí địa phương, những vụ nổ súng xảy ra “dọc toàn bộ đường biên giới giữa Armenian và Azerbaijan”. Chính phủ ở Yerevan đã  triệu tập một cuộc họp khẩn cấp.

Bộ Quốc phòng Armenia cho hay, quân đội Azerbaijan đã sử dụng đạn pháo hạng nặng và máy bay không người lái để tấn công. Một chiếc máy bay không người lái Bayraktar do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất được cho là đã bị bắn rơi ở Vardenis - một khu vực nằm ở phía bắc Armenia và không gần khu vực tranh chấp Nagorno Karabakh. Quân đội Armenia “đã đáp trả thích đáng” cuộc tấn công, Yerevan cho hay.

Trong khi đó, chính phủ Azerbaijan nói rằng Armenia “bắt đầu có những hành động khiêu khích diện rộng” nhằm vào các lực lượng vũ trang Azeri, buộc họ phải đáp trả bằng việc “nổ súng mạnh mẽ” vào các cứ điểm của Armenia.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Bộ Công an: Số tài sản kê biên vụ Tân Hoàng Minh được hơn 4 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản kê biên được hơn 4 nghìn tỷ đồng; vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ đồng nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ đồng...

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…

Mỹ hứa giúp Ukraine chiếm lại lãnh thổ

(VnMedia) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã nói với Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba rằng Washington sẽ giúp Ukraine "giành lại quyền kiểm soát lãnh thổ của mình" bằng vũ lực nếu cần thiết. Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã nhiều lần tuyên bố mục tiêu chiếm lại tất cả các vùng đất mà Nga đã lấy từ tay Kiev...