Việc bà Yingluck trốn ra nước ngoài đã được chính phủ Thái Lan xác nhận

08:31, 26/08/2017
|

Tối 25/8, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan, Đại tướng Prawit Wongsuwon nói rằng cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra đã rời nước này và ít có khả năng đang lưu lại các nước láng giềng trong khu vực. 

Tướng Prawit cũng cho biết nhà chức trách Singapore, nơi được cho là điểm dừng chân của bà Yingluck, đã thông báo với phía Thái Lan rằng vị cựu Thủ tướng trên đã không nhập cảnh vào nước này. Ông nói: “Chúng tôi không biết chính xác bà ấy hiện đang lưu trú ở nước nào.” 

Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra. (Nguồn: AP)
Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra. (Nguồn: AP)
 

Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan, người kiêm nhiệm phụ trách cả lực lượng cảnh sát, nói rằng ông không thể xác nhận việc một sỹ quan cảnh sát cấp cao đã giúp bà Yingluck đào tẩu đồng thời bác bỏ tin đồn rằng quân đội đã cho phép bà này rời khỏi đất nước. 

Trước đó có các thông tin rằng bà Yingluck cùng con trai đã trốn sang Campuchia, từ đó bay đi Singapore rồi đến Hong Kong (Trung Quốc) hoặc Dubai. 

Một nguồn tin an ninh cũng cho biết bà Yingluck đã ra đảo Koh Chang ở ngoài khơi tỉnh Trat rồi từ đó đáp máy bay trực thăng đến Phnom Penh (Campuchia), nơi bà lên một chiếc máy bay thuê sẵn để đến Singapore. 

Đi cùng với bà là một quan chức cấp cao chính phủ, người đã giúp bà không phải làm các thủ tục xuất nhập cảnh./. 

 

(Theo VietnamPlus)


Ý kiến bạn đọc