Khoảnh khắc thiên thạch cháy phừng phừng lao xuống Trái đất

12:20, 09/02/2017
|

Theo Fox, Hiệp hội Thiên thạch Mỹ đã nhận được hơn 185 báo cáo về sự kiện một thiên thạch xuất hiện trên bầu trời Wisconsin vào lúc 1h27’ sáng 6/2.

Hiện vẫn chưa rõ thiên thạch đã đâm xuống Trái đất hay bị đốt cháy hoàn toàn khi đi qua khí quyển. Nếu chưa bị đốt cháy, có thể các mảnh thiên thạch đã rơi xuống hồ Michigan (bang Wisconsin).

Khoanh khac thien thach chay phung phung lao xuong Trai dat
Cảnh thiên thạch phát ra ánh sáng xanh khi lao xuống Trái đất. 

Một số người dân Wisconsin cho biết họ thậm chí còn nghe thấy tiếng nổ lớn và cảm nhận được sự rung chuyển của mặt đất. Ngoài Wisconsin, một số cư dân bang Illinois, Michigan, Indiana, Ohio, Iowa, New York, Kentucky, Minnesota và vùng Ontario (Canada) cũng nhìn thấy thiên thạch này.

Các nhà nghiên cứu tại Bảo tàng Công cộng Milwaukee nhận định thiên thạch này hẳn phải có kích thước rất lớn mới có thể tạo ra ngọn lửa và nguồn sáng lớn như vậy. Việc thiên thạch rơi xuống Trái đất không phải là chuyện hiếm, nhưng đó thường là những mảnh thiên thạch nhỏ.

“Được nhìn thấy một thiên thạch lớn như vậy bốc cháy và phát ra ánh sáng xanh là điều thực sự tuyệt vời”, ông Bob Bonadure – Giám đốc đài thiên văn MPM cho biết.

Cũng theo ông Bonadure, do thiên thạch khi cháy phát ra ánh sáng màu xanh lá nên có thể kết luận trong khối thiên thạch có rất nhiều niken. “Đây không chỉ là một thiên thạch khổng lồ mà còn là một tảng kim loại nặng”, ông Bonadure nói.

Theo Kiến thức


Ý kiến bạn đọc