Tin "sốc" về năng lực phát triển vũ khí hạt nhân của Triều Tiên

12:27, 13/03/2016
|

(VnMedia) - Cơ quan tuyên truyền DPRK Today của Triều Tiên trích dẫn một bài báo của một quan chức quân đội nước này cho hay, đầu đạn hạt nhân thủ nhỏ trong bức tranh được trưng ra hôm 9/3 là một đầu đạn hạt nhân thật chứ không phải chỉ là mô hình.

DPRK Today cũng lập luận rằng đầu đạn hạt nhân này là minh chứng cho thiết bị quân sự với công nghệ mới nhất và không phải là thứ gì đó có thể bịa ra.

Trước đó, ngày 9/3, Triều Tiên tuyên bố có thể thu nhỏ đầu đạn hạt nhân để gắn vào tên lửa đạn đạo. Tuy nhiên, Mỹ-Hàn tỏ ra không tin Bình Nhưỡng có công nghệ tiên tiến này. Thậm chí, hai quốc gia này còn cho rằng ông Kim Jong-un lại chơi chiêu bịa chuyện bằng hạt nhân như trước

Cơ quan tuyên truyền này còn cho hay, Triều Tiên đã triển khai vũ khí có thể đưa các mục tiêu quân sự của Hàn Quốc cũng như Mỹ ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương và thậm chí là nước Mỹ vào trong tầm ngắm.

DPRK Today nói rằng kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên đã sẵn sàng không kích kẻ thù của nước này bất cứ khi nào. Hãng truyền thông này cũng cảnh báo rằng Mỹ và Hàn Quốc đã tiến hành cuộc tập trận quân sự chung với quy mô lớn bất chấp lời cảnh báo từ Bình Nhưỡng.

Cũng theo cơ quan này, Mỹ-Hàn đã ở trong tầm ngắm tên lửa của Triều Tiên và kho vũ khí của nước này sẵn sàng khai hỏa bất cứ lúc nào. Bình Nhưỡng cũng khẳng định có thể "giải phóng Seoul" bằng những cuộc tấn công chớp nhoáng với độ chính xác cao.

Thông báo mới nhất này của Triều Tiên được đưa ra sau khi Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc áp đặt gói trừng phạt mở rộng đối với nước này vào đầu tháng 3 sau vụ thử hạt nhân lần thứ tư và vụ phóng tên lửa tầm xa hồi tháng 2.


Ý kiến bạn đọc