Chiến đấu cơ vô đối của Nga "tung hoành" ở Đông Nam Á

10:52, 20/06/2017
|

(VnMedia) - Nga sẽ bắt đầu xuất khẩu chiến đấu cơ Mikoyan MiG-35 tối tân nhất trong vòng 1 hoặc 2 năm tới. Đó là thông tin vừa được CEO của tập đoàn xuất khẩu vũ khí Rosoboronexport - ông Alexander Mikheyev đưa ra hôm qua (19/6).

“Tôi tin rằng trong vòng 1-2 năm tới, chiến đấu cơ này sẽ được bàn giao cho quân đội Nga khi nó đáp ứng được mọi tính năng yêu cầu, sau đó chúng sẽ trở thành 1 sản phẩm xuất khẩu”, ông Alexander Mikheyev cho biết như vậy tại triển lãm Le Bourget.

Trong khi đó, CEO của công ty máy bay MiG - Viktor Chernov cho biết, MiG-35 sẽ hoàn tất tất cả các đợt thử nghiệm cấp quốc gia vào năm 2017.

Theo ông, chiến đấu cơ này có rất nhiều triển vọng: “Chiến đấu cơ sẽ hoàn tất các đợt thử nghiệm cấp quốc gia trong năm nay, có triển vọng rất tốt - chúng tôi ước tính sẽ có thị trường tại Nam Á, Đông Nam Á, Mỹ Latin và châu Phi”.

Nga đang xúc tiến tiếp thị loại máy bay mới này tới nhiều nước khác nhau như Syria, Libya, Iran, Algérie, Sudan, Ấn Độ, Mexico, Brazil, Peru và một vài nước khác.

MiG-35 là chiến đấu cơ thế hệ thứ 4++, và là biến thể của dòng chiến đấu cơ MiG-29K/KUB and MiG-29M/M2.

Sử dụng khung của MiG-29M1, trước đây được biết đến với tên gọi MiG-29OVT, MiG-35 được trang bị động cơ phản lực RD-33 với những miệng ống điều khiển hướng phụt linh động có khả năng cơ động cao, sức đẩy lớn.

Nó có thể đạt được đến trần bay 19.000m, phạm vi hoạt động 2.000km và tốc độ tối đa 2.750 km/h.

Đan Khanh (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc