Nga tập trận chung với đối thủ của Trung Quốc

10:12, 16/06/2017
|

(VnMedia) - Nga và Ấn Độ sẽ tiến hành một cuộc tập trận quân sự mang tên Indra ở vùng Viễn Đông Nga vào cuối năm nay. Đó là thông tin vừa được Đại sứ Ấn Độ tại Moscow - ông Pankaj Saran đưa ra hôm qua (15/6).

“Chúng tôi sẽ tiến hành một cuộc tập trận chung ở vùng Viễn Đông vào cuối năm nay, hoặc có thể vào mùa thu tới”, ông cho biết, đồng thời thêm rằng, năm nay, binh sỹ thuộc 3 quân chủng của cả 2 quốc gia gồm hải quân, không quân và lục quân dự kiến sẽ góp mặt trong cuộc tập trận.

Đây là lần đầu tiên Ấn Độ triển khai cả 3 binh chủng hải - lục - không quân cùng tham gia trong cuộc tập trận quân sự chung với một quốc gia khác.

Nga và Ấn Độ đã tiến hành tập trận Indra chung kể từ năm 2003 tới nay. Các cuộc tập trận này được tiến hành nhằm thực hành khả năng tương tác giữa binh sỹ hai quốc gia.

Quan hệ quốc phòng giữa Nga và Ấn Độ đang được tăng cường. Ấn Độ tiếp tục muốn mua bản quyền lắp ráp xe tăng T-90, máy bay chiến đấu Su-30MKI, trực thăng Ka-226 và mong muốn được cung cấp tên lửa phòng không S-400 Triumph, máy bay ném bom tầm xa TU-23M của Nga.

Đan Khanh (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc