Những điều mọi người thường lầm tưởng về Dubai xa hoa

19:59, 20/12/2017
|

Thành phố trong mơ này hóa ra cũng có những “góc khuất” khiến người khác phải kinh ngạc.

Dubai là thủ phủ của giới tỷ phú

Trên thế giới hiện nay có khoảng 2.257 tỷ phú, nhưng trong đó chỉ có 20 người sống ở Dubai (số còn lại là triệu phú). Nơi có nhiều tỷ phú nhất là Bắc Kinh, xếp thứ hai là New York.

Ở Dubai không có người nghèo

Vì có sự xuất hiện của di dân nên trên thực tế, ở Dubai có rất nhiều người nghèo. Mức lương công nhân trung bình là 200 – 350 USD, trong khi tiền kết nối internet ở đây đã là 30 USD. Rất nhiều người phải ở chen chúc trong một căn phòng nhỏ để tiết kiệm chi phí. 

Dubai là nơi lý tưởng để nuôi dạy trẻ em

Ở Dubai, học phí từ tiểu học đến trung học ở trường công lập tổng cộng khoảng 100.000 USD (2,2 tỷ VND). Việc học đại học cũng tiêu tốn một khoản tiền khổng lồ. Ngoài ra, khí hậu nóng bức nơi đây cũng không tốt cho sự phát triển của trẻ, bởi phần lớn thời gian chúng đều ở trong phòng máy lạnh.

Dubai là một quốc gia

Mà thực chất, Dubai là một thành phố của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

 

Ở Dubai không có chất cồn

Chính phủ nơi đây cho phép du khách và người không theo đạo Hồi uống rượu. Để mua được rượu, bạn phải sở hữu một loại thẻ đặc biệt hoặc có visa du lịch. Hầu hết các khách sạn, quán bar đều có đồ uống chứa cồn.

Dubai là một thành phố xanh và sạch

Do dân số và lượng xe ô tô tăng nhanh, ngành xây dựng phát triển, nguồn nước không đủ cung cấp, thiếu hệ thống quản lý chất thải đồng nhất nên Dubai hoàn toàn không phải là một thành phố sinh thái hấp dẫn.

 

Dubai có mùa hè vĩnh cửu, thời tiết luôn đẹp

Nhiệt độ mùa xuân và mùa hè ở đây đạt ngưỡng 48°C, gây khó chịu không nhỏ cho người dân. Bầu không khí chứa một lượng lớn khói bụi nên bầu trời Dubai luôn có màu xám.

Dubai đã phải mất rất nhiều năm mới đạt được mức phát triển như ngày nay

Nhưng sự thật hoàn toàn không phải vậy. Dubai là một thành phố cực kỳ trẻ, ra đời năm 1971 nhưng lại sở hữu năng lực đáng ngạc nhiên trong các lĩnh vực như tài chính, công nghệ và du lịch.

 

Cảnh sát Dubai chỉ dùng xe hàng hiệu

Thế giới từng trầm trồ khi thấy cảnh sát Dubai lái xe Lamborghini hoặc Bentley. Nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể bắt gặp các dòng xe khiêm tốn hơn như Toyota.

Mọi thứ ở Dubai đều được tự động hóa

Vương quốc dầu mỏ này có cảnh sát rô bốt, tàu điện ngầm trong sân bay và vô vàn thiết bị công nghệ hiện đại khác. Nhưng rất nhiều nơi lại thiếu hệ thống nước thải đơn giản, khiến thành phố dễ dàng ngập nước khi trời mưa.

 

Báo và sư tử là thú cưng ở Dubai

Nuôi động vật hoang dã là hành động phạm pháp ở Dubai. Nếu bạn dắt báo hoặc sư tử đi dạo, bạn có thể sẽ bị cấm túc 6 tháng và phạt tiền từ 2.700 – 138.000 USD (61 triệu – 3 tỷ VND)

Ở Dubai chỉ có những tòa nhà chọc trời

Chỉ có tổng cộng 163 tòa nhà cao tầng ở đây mà thôi. Họ cũng có những khu biệt thự và nhà ở một tầng hoặc vài tầng.

 

Chủ yếu chỉ có người Ả Rập và người bản địa sống ở Dubai

Thực chất, người bản địa chỉ chiếm 9% dân số. 91% còn lại bao gồm người Ấn Độ, Pakistan và Mongolia.

Nhờ dầu mỏ, Dubai mới giàu có đến mức này

Trước khi sản xuất dầu mỏ, người Dubai đã sớm thành công trong việc kinh doanh ngọc trai. Các trung tâm văn hóa và bảo tàng ở đây đều lưu giữ dấu ấn lịch sử đặc biệt về ngọc trai.

Theo Dân Việt


Ý kiến bạn đọc