Cuối tuần, giới trẻ thoả thích ngắm tuyết rơi tại Việt Nam

09:36, 16/12/2017
|

Nếu như trước kia giới trẻ phải ra nước ngoài mới có thể chạm tay đến tuyết thì, mùa đông năm nay, vào cuối tuần này ngay tại Việt Nam cũng có thể thoả thích ngắm tuyết, nắm tuyết trên tay.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, từ ngày 16/12, các địa phương miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh tăng cường, với cường độ mạnh nhất tính từ đầu mùa đông đến nay, đồng thời lại liên tục được bổ sung. Điều này đồng nghĩa với việc, khu vực Bắc Bộ nhiệt độ sẽ giảm sâu...

ông Hoàng Phúc Lâm, Trưởng phòng Dự báo Khí tượng hạn vừa hạn dài (Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn trung ương), nhận định: Nhiệt độ thấp nhất vào ban đêm và sáng sớm ở vùng đồng bằng, trong đó có thủ đô Hà Nội và trung du sẽ ở mức 8 đến 11 độ C. Vùng núi nhiệt độ chỉ còn 2-3 độ C.

Đặc biệt, tại những nơi có địa hình núi cao như đỉnh Fansipan, Sa Pa, Mẫu Sơn, Sìn Hồ, nhiệt độ xuống mức 1-3 độ C, một số nơi khả năng xuất hiện băng giá. Khi đó, những địa điểm dưới đây được dự đoán sẽ có băng tuyết.

Giới trẻ háo hức ngắm tuyết, có thể nhanh tay 'lên đồ' trang bị cho mình nhu phẩm thiết yếu, máy ảnh, quần áo... đẻ 'chớp thời cơ' khi tuyết về.

Dưới đây là những địa điểm có thể sẽ có băng tuyết trong cuối tuần này:

Sa Pa (Lào Cai)

“Săn” tuyết ở Sapa là một trong những trải nghiệm thú vị được nhiều bạn trẻ yêu thích. Sa Pa là điểm du lịch cách trung tâm thành phố Lào Cai khoảng hơn 30 km. Nằm ở độ cao trung bình 1.500 – 1.800 m so với mặt nước biển.

 

 

 

 

 

Sa Pa khi vào mùa đông, nhiệt độ xuống thấp, nơi đây sẽ trở thành xứ sở tuyết trắng. Đã không ít lần, người dân Sa Pa cũng như khách du lịch được tận hưởng cảm giác “mùa đông Châu Âu” với những bông tuyết trắng như trong câu chuyện cổ tích.

Mẫu Sơn (Lạng Sơn)

Là một trong những vùng đất lạnh nhất Việt Nam, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) là điểm đến hấp dẫn của rất nhiều nhà săn tuyết. Ở độ cao trung bình từ 800 – 1.000, so với mực nước biển, Mẫu Sơn được đặt lên danh sách hàng đầu để cho những người thích khám phá vùng đất dưới tuyết.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đặc biệt, vào mùa đông, khi nhiệt độ xuống dưới 0 độ C, bạn có thể chứng kiến hàng chục ngọn núi lớn nhỏ tại Mẫu Sơn khoác lên mình tấm áo băng giá.

Phia Oắc, Cao Bằng

Phia Oắc, Cao Bằng không phải là điểm tuyết thường xuyên rơi. Nhưng nếu may mắn, cuối tuần này khi nhiệt độ xuống thấp, bạn có thể nhìn thấy tuyết phủ trắng những rừng cây, ngọn núi.

 

 

 

Nằm ở độ cao 1.930m so với mực nước biển, bạn có thể đứng từ trên dãy núi nhìn xuống. Lúc ấy, mọi cảnh vật xung quanh bồng bềnh, khiến ta có cảm giác như đứng trên chín tầng mây.

Tây Côn Lĩnh (Hà Giang)

Với độ cao 2.427 m, Tây Côn Lĩnh là một trong những ngọn núi cao nhất Việt Nam, là nóc nhà của núi rừng Đông Bắc.

 

 

 

Tây Côn Lĩnh là dãy núi nằm ở phía Tây Hà Giang, trải dải trên hai huyện Hoàng Su Phì và Vị Xuyên. Tuy không phải là ngọn núi cao nhất Việt Nam nhưng việc chinh phục được nóc nhà Đông Bắc dường như khó khăn hơn nhiều lần so với đỉnh Fansipan cao vời vợi. Bởi lẽ, đường lên đỉnh Tây Côn Lĩnh rất xa xôi, cách trở, lại chưa được định hình thành tuyến.

Vào mùa đông những năm gần đây, khu vực này bắt đầu có tuyết rơi. Mặc dù đường đi hiểm trở nhưng nếu đã một lần đến đây vào mùa tuyết rơi, bạn sẽ không thể nào quên.

 

(theo ĐS&PL)

 


Ý kiến bạn đọc