Những điều du khách cần lưu ý sau khi Vua Thái Lan băng hà

16:37, 19/10/2016
|

Thái Lan đang để quốc tang vì Đức Vua  băng hà, vì thế, khi đi du lịch đến đây du khách cần lưu ý một số điều...

Thứ nhất là vấn đề phát ngôn, du khách cần tránh bất kỳ những thảo luận không cần thiết về gia đình Hoàng gia.

Trong bối cảnh nước Thái đang chìm trong đau thương, mọi hành vi có thể được coi là nhạo báng chế độ quân chủ sẽ gặp rắc rối nghiêm trọng. 

Nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej được cả nước tôn kính. Ảnh: Getty.
Nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej được cả nước tôn kính. Ảnh: Getty.

Những quy định xử phạt về tội khi quân ở Thái Lan được cho là khắt khe nhất trên thế giới. Quy định này được thiết kế để bảo vệ các thành viên cao cấp nhất của Hoàng gia tránh khỏi các mối đe dọa hay bị xúc phạm.

Thứ hai về mặt trang phục, nếu có thể, du khách nên mặc quần áo sẫm màu. Nhà chức trách Thái Lan không cấm việc mặc đồ bơi tại những bãi biển và khu nghỉ mát lớn nhưng du khách được khuyên nên có hướng dẫn viên người địa phương và có cách cư xử phù hợp ở những nơi công cộng. 

Điều này là đặc biệt quan trọng khi khách du lịch đến thăm những ngôi chùa hay cung điện của hoàng gia.

Thứ ba là hoạt động ở những khu giải trí, việc tới những khu giải trí, bao gồm cả các nhà hàng, quán bar, những khu mua sắm có thể nên hạn chế, đặc biệt trong vòng 30 ngày tới. 

Thứ tư là làm thế nào để tỏ lòng tôn kính, bên cạnh việc mặc trang phục tối màu, khách du lịch nên hành động một cách tôn kính, đặc biệt nếu họ ở gần người dân Thái Lan bởi họ có một tình yêu sâu sắc và tôn kính Nhà Vua Bhumibol.

Theo Vietnamplus


Ý kiến bạn đọc