Những băn khoăn thường gặp trước khi xách ba lô lên và đi

09:08, 21/10/2016
|

(VnMedia) - Trước mỗi chuyến du lịch bạn sẽ không khỏi thắc mắc và băn khoăn với những câu hỏi về việc đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay, đặt tour du lịch... Cùng tìm hiểu và giải đáp những băn khoăn này nhé!

Ảnh: Instagram naru0015
Ảnh: Instagram naru0015

Đặt vé máy bay trước bao lâu là hợp lý?

Trước hành trình của một chuyến đi xa, đến một địa điểm yêu thích nào đó, điều băn khoăn lớn nhất chính là việc nên đặt vé máy bay trước bao lâu cho phù hợp?

Theo kinh nghiệm của những người hay đi du lịch, bạn có thể đặt vé máy bay sớm hay muộn tùy bạn, nhưng để có thể săn được những tấm vé giá rẻ để giảm chi phí bạn nên đặt vào những thời điểm mở bán vé giá rẻ, các đợt khuyến mãi của các hãng hàng không. Thông thường, đối với tour nội địa, bạn có thể đặt mua vé trước ít nhất từ 2-3 tuần, còn đối với những chuyến bay quốc tế bạn nên đặt vé trước từ 1 đến 2 tháng. Tuyệt đối không đặt vé máy bay trong vòng 24h trước khi bay, bạn sẽ không thể nhận được mức giá tốt cũng như còn rất ít sự lựa chọn.

Đặt khách sạn trước bao lâu?

Tất nhiên là bạn không nên đặt phòng trước khi bạn chắc chắn có vé cho hành trình đến trên tay. Vì thế, bạn nên đặt phòng khách sạn ngay sau khi bạn đã chốt được lịch cho chuyến đi của mình. Bạn có thể đặt phòng trực tiếp với khách sạn, hoặc có thể nhờ đến những công ty du lịch lữ hành để nhận được mức giá tốt nhất. Không nên đặt phòng khách sạn ngay trước hôm bạn đi, sẽ rất khó để chọn được một phòng tốt và được hưởng mức giá ưu đãi từ phía khách sạn.

Nếu chuyến bay bị hủy, bạn nên làm gì đầu tiên?

Trong trường hợp chuyến bay của bạn bị hủy, việc bạn nên làm ngay đó là đến quầy bán vé và trình bày về tình trạng hiện giờ của chuyến bay, để hãng hàng không sẽ sắp xếp đổi cho bạn sang giờ bay gần nhất.

Nên đặt tour khi nào?

Thời điểm tuyệt vời nhất để bạn đặt tour đó là khi bạn đã sẵn sàng cho chuyến du lịch của mình, tham khảo giá của các công ty du lịch lữ hành, và lựa chọn một công ty du lịch uy tín để chuyến bay của bạn thuận lợi và an toàn nhất.

Làm thế nào để xin visa du lịch?

Để việc xin visa du lịch thuận lợi nhất, bạn nên tìm hiểu kỹ về quy định cấp visa của nước bạn đến. Bạn có thể liên hệ với đại sứ quán để nộp hồ sơ trực tiếp. Trong trường hợp bạn chọn điểm đến có yêu cầu visa mà bạn muốn đi theo tour, visa của bạn sẽ được công ty du lịch lo. Nếu bạn tự tin về việc tự đi du lịch, bạn có thể tự làm các thủ tục để xin visa du lịch, còn không, bạn nên chọn các công ty tour uy tín để có một hành trình tốt nhất cho mình.

Có nên mua bảo hiểm khi đi du lịch không?

Có khá nhiều người chưa chú trong đến việc mua bảo hiểm trước khi đi du lịch. Nhưng, bạn hoàn toàn nên đầu tư cho việc mua bảo hiểm trước khi đi du lịch. Chúng giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn trước mỗi chuyến đi.

Nhật Lâm


Ý kiến bạn đọc