(VnMedia) - UBND Thành phố Hà Nội vừa gửi công văn yêu cầu các sở, ngành: Công thương, Y tế, Công an Thành phố và UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường quản lý bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố.
Nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố, đồng thời tiếp tục chỉ đạo xử lý triệt để vụ ngộ độc do sử dụng rượu của Công ty cổ phần xuất nhập khẩu 29 Hà Nội sản xuất, Chủ tịch UBND TP yêu cầu Sở Công thương chủ trì phối hợp với Công an Thành phố, Sở Y tế và UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường thanh tra, kiểm tra, kiểm soát thị trường, đảm bảo an toàn thực phẩm, nhất là trong dịp Tết nguyên đán sắp đến.
Lực lượng chức năng kiểm tra mẫu Rượu nếp 29 Hà Nội loại (Ảnh: Dân Việt) |
Tổng kiểm tra, rà soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu và các cơ sở kinh doanh, sản xuất nguyên liệu sản xuất rượu trên địa bàn TP. Lấy mẫu giám định, công bố công khai kết quả giám định của các cơ sở này. Xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các tổ chức, cá nhân vi phạm.
Giao Sở Công thương chủ trì phối hợp với Công an Thành phố tiếp tục truy tìm, thu hồi toàn bộ các sản phẩm rượu của Công ty cổ phần xuất nhập khẩu 29 Hà Nội không đảm bảo các chỉ tiêu an toàn thực phẩm để xử lý theo quy định, điều tra làm rõ nguồn gốc các loại nguyên liệu sử dụng để sản xuất rượu của Công ty cổ phần xuất nhập khẩu 29 Hà Nội. Phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh Quảng Ninh trong công tác điều tra, xử lý đối với tổ chức và cá nhân liên quan.
Sở Y tế cùng Sở Công thương và kịp thời thông tin về tình hình và các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn đến các cơ quan thông tin đại chúng và nhân dân.
Ý kiến bạn đọc