CH Séc lấy sở đoản để chống lại Tây Ban Nha?

17:07, 13/06/2016
|

Không chỉ CH Séc mà hầu như tất cả các đội tham dự EURO 2016 đều sẽ chọn chơi phòng ngự phản công trước Tây Ban Nha. Song CH Séc có lẽ là một trong những đội tệ nhất trong số đó, bởi phòng ngự chính là sở đoản của họ.

CH Séc sẽ lấy sở đoản để chống lại Tây Ban Nha (ảnh)
CH Séc sẽ lấy sở đoản để chống lại Tây Ban Nha (ảnh)

Ở vòng loại, CH Séc đã tạo ra nhiều bất ngờ khi đứng đầu bảng A, vượt mặt Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ. Thành công lớn đó của họ tới từ hàng công với 19 bàn nã vào lưới các đối thủ được coi là đồng cân đồng lạng trong 10 trận. Nói vậy để khẳng định, hàng phòng ngự của CH Séc gần như không đóng góp gì trong kết quả đó. Trong cả 10 trận ở vòng loại, họ đều để thủng lưới. 14 là số lần mà Petr Cech phải vào lưới nhặt bóng.

Không hẳn là vì cách chơi của CH Séc tạo ra quá nhiều sơ hở để đối thủ có thể khai thác. Mà đơn giản, hậu phương của họ quá dễ bị đánh bại khi sở hữu những lão tướng vốn không quá tên tuổi.

Tomas Sivok, Michael Kadlec là những cái tên quen mặt nhất của hàng phòng ngự CH Séc tại giải lần này. Cả hai đều không tạo ra quá nhiều những chú ý trong suốt thời kỳ đỉnh cao của mình. Sivok chơi tại Udinese một mùa vào năm 2008 trước khi tới Besiktas. Kadlec khá khẩm hơn có 5 năm chơi bóng cho Bayer Leverkusen trước khi chuyển tới Thổ Nhĩ Kỳ chơi cho Fenerbahce và giờ quay trở lại quê nhà đá cho Sparta Prague.

Kinh nghiệm là điều mà hàng phòng ngự CH Séc có, nhưng thể lực đang ngăn cản họ sử dụng điều đó đối đầu với hàng tấn công mạnh mẽ của ĐKVĐ Tây Ban Nha. Thật khó để trông chờ hàng phòng ngự từng bị Kazakhstan hay Latvia chọc thủng lưới lại có thể đứng vững trước hỏa lực của Tây Ban Nha, dù những họng pháo số một như Diego Costa, Fernando Torres hay David Villa không còn hiện diện.

(Theo bóng đá plus)


Ý kiến bạn đọc