Bước ngoặt sự nghiệp cho hàng trăm sinh viên và cử nhân Kinh tế!

06:19, 17/11/2017
|

(VnMedia) - Một Trợ lý Phó giám đốc tại Đại Việt Group, một Heineken Management Trainee, một Audit Intern tại Deloitte,... đều bước ra từ Thử thách Nhà chung: Assessment Camp của cuộc thi “Ứng viên tài năng”.

Trưởng thành từ Nhà chung The Face và Vietnam’s Next Top Model, đó là Tú Hảo, Phí Phương Anh, Kim Dung,... Nhưng chưa nhiều người biết đến, còn một ngôi nhà chung khác đã tạo nên sự lột xác ngoạn mục cho những sinh viên tài năng trên cả nước. Một Trợ lý Phó giám đốc tại Đại Việt Group, một Heineken Management Trainee, một Audit Intern tại Deloitte,... đều bước ra từ Thử thách Nhà chung: Assessment Camp của cuộc thi “Ứng viên tài năng”.

“Ứng viên tài năng” là cuộc thi mô phỏng quá trình tuyển dụng thực tế của các tập đoàn lớn, với sự bùng nổ về giá trị tuyển dụng, chuyên môn và kết nối để hoàn thành ước mơ lớn nhất cho các bạn sinh viên Việt Nam: sẵn sàng cho thị trường tuyển dụng.

Cuộc thi dành cho sinh viên năm 3 - 4 và Cử nhân khối ngành Kinh tế, Ứng viên Tài năng 2017 với 4 ngành Marketing & Sales, Finance, Supply Chain, HR.

Ứng viên tài năng

Assessment Camp: Sức nặng về kiến thức chuyên môn

“Mệt” và “đáng giá” là hai từ khoá được nhắc nhiều nhất khi những người trẻ giỏi nhất cả nước nói về Assessment Camp (Thử thách nhà chung). Xuyên suốt 1 ngày, top 32 thí sinh xuất sắc sẽ trải qua 3 phần thi “căng não” để giải quyết Business Case thực tế, bao gồm: Thảo luận nhóm lớn, Tranh biện và Phỏng vấn chuyên sâu, dưới sự đánh giá từ Assessors - những Quản lý cấp cao đến từ Suntory Pepsico, VP Bank, Vinataba Philip Morris, Nielsen, Navigos Search, Procter & Gamble, KPMG…

Trải nghiệm thực tế, gần nhất với vòng thi Assessment của các công ty lớn sẽ là cơ hội để thí sinh kiểm chứng kiến thức cứng và tất cả các kĩ năng từ tư duy logic, phân tích dữ liệu, teamwork đến phản biện và xử lí tình huống. Sức ép về chuyên môn và áp lực thời gian có thể “vắt kiệt” các Ứng viên, song những giá trị mà Ứng viên nhận được sau “Thử thách nhà chung” thật sự không uổng công. Thí sinh sẽ nhận được feedback trực tiếp từ Assessors, biết được điểm mạnh yếu để phát huy. Hơn thế nữa, trong áp lực thực tế, thí sinh mới có thể vượt qua giới hạn của bản thân và đánh thức những tiềm năng ẩn giấu.

Giống như anh Đỗ Quốc Nhật (top 32 Ứng viên Tài năng 2016) - Heineken Management Trainee 2016 đã chia sẻ: “Ngay sau khi trở về từ Ứng viên Tài năng, anh tham gia thi tuyển vào chương trình Management Trainee của HEINEKEN Việt Nam. Nhờ kinh nghiệm chinh chiến thực tế tại Assessment Camp nói riêng và Ứng viên Tài năng nói chung, anh là 1 trong 2 thí sinh được chọn làm MT 2016 cho phòng Customer Services & Logistics, khối Supply Chains của công ty.”

Assessment Camp: Trạm kết nối với những người bạn giỏi nhất và những người thầy tận tâm

Không chỉ nuôi dưỡng tài năng, Assessment Camp là nơi mà đối thủ trở thành bạn tốt và giám khảo “đáng sợ” trở thành những người anh chị tận tâm.

Vừa “chiến đấu” hết mình cùng những người bạn đồng trang lứa xuất sắc - những người trẻ giỏi với ước mơ lớn trên khắp cả nước, Assessement Camp cũng là nơi những người đồng đội cùng chụm đầu giải case và tranh biện, là mơi những người bạn đời thường cùng “nói đủ thứ chuyện từ Bắc vào Nam”.

Và cũng trong khoảng thời gian ngắn ngủi ấy, các thí sinh còn có những người thầy tuyệt vời - các Assessors. Bên cạnh những bài học kinh nghiệm của chính họ, Assessors còn đem đến lời khuyên giúp Ứng viên có định hướng rõ ràng hơn về con đường sự nghiệp tương lai. Một buổi chia sẻ thân tình và đầy tâm huyết từ những anh chị đi trước trong ngành - những người thầy dày dặn kinh nghiệm, là cơ hội hiếm mà không phải người trẻ nào cũng có được.

Nơi khởi điểm của những bước ngoặt

Trải nghiệm tại “Thử thách nhà chung” chính là một phần trong quy trình tuyển dụng của các tập đoàn lớn mà cuộc thi Ứng viên Tài năng mô phỏng. Bên cạnh Thử thách Nhà chung dành cho Top 32 thí sinh xuất sắc, các cơ hội như comment CV với chất lượng đảm bảo từ các chuyên gia đối tác, phỏng vấn 1-1 cùng chuyên gia tuyển dụng và nhận lại feedback,... cũng là những hoạt động giúp thí sinh có trải nghiệm sát nhất với quy trình thực tế.

Những con người đi ra từ “Ứng viên Tài năng”, không phải tất cả đều “làm lớn” ở những tập đoàn đa quốc gia, nhưng họ đều có những bước ngoặt sự nghiệp cho riêng mình. Bởi đó chính là điều “Ứng viên Tài năng” mong muốn: mọi sinh viên đều có được sự sẵn sàng khi bước chân ra ngoài cánh cửa Đại học, đối mặt với thị trường tuyển dụng. Tuổi trẻ của bạn, con đường sự nghiệp ngay phía trước, hãy ghi dấu nó bằng một bước ngoặt thực sự thay đổi cuộc đời!

Ngân Hà


Ý kiến bạn đọc