Phường bị "tố" hành dân xin giấy chứng tử: UBND phường Văn Miếu sử dụng sai cán bộ

17:19, 29/07/2017
|
Chủ tịch Thành phố Hà Nội cho rằng việc phường Văn Miếu sử dụng cán bộ hợp đồng ở bộ phận một cửa là sai.

Ngày 28/7, Hội nghị giao ban trực tuyến với các sở ngành, quận, huyện để sơ kết 6 tháng đầu năm về cải cách hành chính của TP Hà Nội, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu lãnh đạo phường Văn Miếu báo cáo lại vụ việc xảy ra tại bộ phận một cửa khi có thông tin công dân đi xin giấy chứng tử cho người thân.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nói về vấn đề phường bị tố
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nói về vấn đề phường bị tố "hành dân" xin giấy chứng tử. Ảnh Tri Thức Trực Tuyến.

Theo Chủ tịch Chung, việc phường Văn Miếu (Đống Đa, Hà Nội) sử dụng cán bộ hợp đồng tại bộ phận 1 cửa là sai. Chủ tịch Chung chỉ đạo phải xử nghiêm việc này khi có kết luận thanh tra và xem đây là một bài học cho các đơn vị trên toàn thành phố.

Bà Vũ Mai Khanh (Chủ tịch phường Văn Miếu) sau đó đã tường trình lại vụ việc và nhận trách nhiệm cũng như xin lỗi tới các lãnh đạo thành phố. Theo bà Khanh, lãnh đạo phường cũng đã họp lại để rút kinh nghiệm cũng như tạm đình chỉ cán bộ.

Sau khi nghe bà Khanh trình bày, chủ tịch Chung thông tin rằng những việc nhạy cảm liên quan đến trường hợp gia đình có người mất thì các cán bộ nên ưu tiên xử lý ngay. Trong cuộc họp, Chủ tịch Chung cũng yêu cầu các quận huyện hàng tháng phải tổ chức các đoàn kiểm tra công vụ đột xuất để phát hiện sai sót, xử lý ngay các cán bộ làm chưa tốt.

Ông cũng lưu ý các đơn vụ của Hà Nội phải tập trung giải quyết khiếu nại, tố cáo của người dân. Trong đó chú ý quy trình giải quyết thủ tục ở bộ phận một cửa liên thông, một cửa ở phường xã, chú trọng trách nhiệm người đứng đầu.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu hàng tháng, từ Sở Nội vụ đến các phòng Nội vụ quận, huyện cần tổ chức nhiều hơn các đoàn kiểm tra công vụ để kịp phát hiện sai sót, chấn chỉnh, kiểm điểm ngay với những cán bộ phục vụ người dân chưa tốt.

(Theo đời sống việt nam)


Ý kiến bạn đọc