Đã xác định danh tính 8 nạn nhân thương vong trong vụ nổ khí gas tại Lào

15:26, 29/07/2017
|

Liên quan đến vụ nổ khí gas kinh hoảng xảy ra ở Lào, khiến 8 công nhân Việt Nam thương vong, cơ quan chức năng đã xác minh được danh tính các nạn nhân.

Như đã đưa tin, vào 22h ngày 28/7, một vụ nổ khí gas kinh hoàng đã xảy ra tại bản Hạt Dưn, huyện Bô ly khăn, tỉnh Bô ly khăm xây, Lào, khiến 6 công nhân người Việt tử vong tại chỗ và 2 người bị thương nặng.

Trưa 29/7, danh tính các nạn nhân tử vong được cơ quan chức năng xác định 5 người quê Nghệ An gồm: Trần Văn Sáng (SN 1989, thợ hàn), trú xã Thanh Khê, huyện Thanh Chương; Nguyễn Văn Phương (SN 1991, thợ hàn), trú xã Thanh Thịnh, huyện Thanh Chương; Hà Cao Kỳ (SN 1991), trú xã Thanh Tùng, huyện Thanh Chương; Già Bá Lầu (SN 1985), trú bản Hợp Thành, Xả Lượng, huyện Tương Dương; Xái Cồ (SN 1983), trú xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn. Một nạn nhân quê Phú Thọ là Hạ Hữu Hai (SN 1992, thợ hàn), trú huyện Đoan Hùng.

2 nạn nhân bị thương nặng là Hờ Bá Chệnh (SN 1984) và Lý Giống Xía (SN 1971), đều trú tại tỉnh Nghệ An.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

 

Cả 8 người này đều là công nhân thuộc công ty Sông Đà 5 đang tham gia thi công công trình. Hiện nay, các nhà chức trách của nước bạn Lào đã phối hợp với công ty Sông Đà 5 đưa các nạn nhân về quê nhà mai táng. Các công nhân bị thương đang được cấp cứu tại cơ sở y tế sở tại.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Trần Hữu Hùng, Tổng Giám đốc công ty Sông đà 5 cho biết: “Tôi cùng một số anh em đang trên đường sang Lào để phối hợp với các bên liên quan, xác minh nguyên nhân vụ nổ. Hiện tại, cơ quan chức năng phía nước bạn Lào đang điều tra xác minh làm rõ nguyên nhân. Đây là công trường thi công dự án thuỷ điện do Sông đà 5 làm tổng thầu và bao gồm nhiều nhà thầu thi công khác, số người bị thương vong trong vụ nổ đều là người Việt”.

(Theo Người đưa tin)


Ý kiến bạn đọc