Hà Nội còn 4.200 căn hộ tái định cư chưa được cấp sổ đỏ

10:10, 31/03/2017
|
(VnMedia) -   Thành phố Hà Nội đến nay vẫn còn khoảng 4.200 căn hộ chưa được cấp sổ đỏ do còn vướng mắc về pháp lý chưa được giải quyết.
 
Hà Nội đẩy mạnh việc cấp sổ đỏ cho dân
Hà Nội đẩy mạnh việc cấp sổ đỏ cho dân

Để giải quyết quyền lợi cho cư dân các khu nhà tái định cư, cuối năm 2016, UBND thành phố Hà Nội đã giao nhiệm vụ cho Sở TN&MT đến hết tháng 3/2017, phải cấp xong sổ đỏ cho khoảng 6.000 căn hộ, thuộc 173 tòa nhà tái định cư trên địa bàn.

Theo đại diện Văn phòng Đăng ký đất đai - Sở TN&MT Hà Nội cho bi ết, hiện văn phòng đã ho àn thành việc thống kê xong và đang tiếp nhận các hồ sơ bên Sở Xây dựng, cùng các đơn vị có liên quan để xét cấp sổ đỏ cho khoảng 6.000 trường hợp cho người mua nhà tại 173 tòa tái định cư.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, vẫn còn hàng nghìn người dân tái định cư chưa được cấp sổ đỏ do người dân không ở nhà tái định cư, người dân được suất tái định cư đã giao dịch chuyển nhượng luôn, hoặc chưa thực hiện đủ nghĩa vụ tài chính…, nên chưa đủ điều kiện cấp sổ đỏ.

Số căn hộ chưa đủ điều kiện cấp sổ đỏ vào khoảng gần 4.200 trường hợp. Để xử lý vướng mắc trên, Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội cũng cho biết sẽ báo cáo với UBND thành phố để chỉ đạo xem xét cấp sổ đỏ cho người dân tái định cư, hoặc cho phép ghi nợ đối với những trường hợp chưa thực hiện xong nghĩa vụ tài chính.

Huy Nam


Ý kiến bạn đọc