Hà Nội: Nhà "ôm" 20m2 vỉa hè trên mặt đường Xã Đàn

07:57, 31/03/2017
|

(VnMedia) - Căn nhà mặt phố 157 Xã Đàn, Phường Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội được xây dựng lấn chiếm khoảng hơn 20m2 vỉa hè. Điều đáng nói, phần xây dựng trái phép này đã tồn tại hơn 10 năm nay mà không bị xử lý.

Phản ánh đến báo điện tử VnMedia, nhiều hộ dân sống xung quanh ngôi nhà 157 Xã Đàn rất bức xúc. Nguyên nhân là do chủ nhà xây dựng trên diện tích vỉa hè, lấn chiếm lối đi lại của người dân. Không những thế, xung quanh phần diện tích cơi nới sai phép, một số người dân còn dựng lán bán nước, lấn chiếm cả phần lối ngõ đi chung sát căn nhà 157 Xã Đàn.

Tầng 1 căn nhà 157 Xã  xây dựng trên diện tích vỉa hè
Tầng 1 căn nhà 157 Xã xây dựng trên diện tích vỉa hè

Một người dân sinh sống trong ngõ sát số nhà 157 cho biết, việc đi lại của các hộ gia đình sống trong ngõ rất khó khăn. Nếu muốn đi vào ngõ, người dân buộc phải lượn tay lái sang phần vỉa hè của căn nhà 159. Vì 1/2 mặt ngõ bị lấn chiếm, nhiều lần người dân đã gửi đơn kiến nghị lên UBND Phường Phương Liên nhưng sự việc vẫn không được giải quyết.

Người dân lấn chiếm
Lấy lý do nhà 157 Xã Đàn xây dựng trên đất vỉa hè, một hộ dân đã dựng lán bán hàng. Nhiều lần lực lượng chức năng yêu cầu dỡ bỏ nhưng hộ dân này không dỡ.

 

Việc lấn chiếm của căn nhà 157 Xã Đàn đã tồn tại hơn 10 năm mà không bị lực lượng chức năng xử lý
Việc lấn chiếm của căn nhà 157 Xã Đàn đã tồn tại hơn 10 năm mà không bị lực lượng chức năng xử lý

Ông Nguyễn Tiến Lộc - Quyền Chủ tịch UBND Phường Phương Liên cho biết, chính quyền có nhận được đơn khiếu nại của người dân liên quan đến phần diện tích lấn chiếm của số nhà 157 Xã Đàn. Lãnh đạo UBND Phường Phương Liên đã nhiều lần làm việc với chủ căn nhà 157 Xã Đàn và đề nghị cung cấp các giấy tờ pháp lý liên quan đến phần diện tích lấn chiếm nằm trên vỉa hè, nhưng đến thời điểm này, chủ nhà chưa cung cấp được giấy tờ chứng minh phần diện tích lấn chiếm tầng 1.

“Chúng tôi đã ra tối hậu thư trong vòng 30 ngày, chủ nhà 157 Xã Đàn phải cung cấp đủ hồ sơ chứng minh nguồn gốc đất phần lấn chiếm. Nếu không cung cấp được hồ sơ, UBND phường sẽ phải kiểm tra theo đúng quy định của pháp luật. Cụ thể, đề nghị Thanh tra Xây dựng lập hồ sơ công trình xây dựng trên đất không được phép xây dựng. Trên cơ sở này, Phường sẽ lên kế hoạch để dỡ bỏ công trình này” - ông Lộc nhấn mạnh.

Khánh An


Ý kiến bạn đọc