Giả danh lãnh đạo tỉnh mượn tiền phó giám đốc ngân hàng

08:46, 24/03/2017
|

Không chỉ lãnh đạo ngân hàng ở Kiên Giang nhận được điện thoại với nội dung hỏi mượn tiền, nhiều phụ nữ tại tỉnh này còn được 'đại tá công an' yêu cầu chuyển tiền tỷ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trao đổi với Zing.vn chiều 23/3, đại tá Phạm Trung Thành, người phát ngôn Công an Kiên Giang, cho biết cơ quan điều tra tỉnh này đang phối hợp với các nhà băng để lần theo dấu vết của những kẻ giả danh lãnh đạo hoặc cán bộ công an để lừa đảo. Đã có một phụ nữ mất trên 1,1 tỷ đồng vì nhẹ dạ cả tin.

Theo ông Thành, vụ việc bắt đầu từ sáng 15/2, khi có người gọi điện từ số 0906... vào máy của một phó giám đốc chi nhánh thương mại có chi nhánh ở Rạch Giá. Người gọi xưng là lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang, nhờ vị phó giám đốc cho mượn 10 triệu đồng để chuyển cho cháu đang học ở TP.HCM.

Hơn một tuần sau đó, "lãnh đạo tỉnh" tiếp tục gọi vào điện thoại của trưởng phòng giao dịch chi nhánh ngân hàng ở huyện Tân Hiệp để mượn 10 triệu đồng. Một số cán bộ ngân hàng khác trên địa bàn Kiên Giang cũng gặp trường hợp tương tự nhưng người nhận được điện thoại nghi lừa đảo nên không hợp tác.

"Không có lãnh đạo UBND tỉnh nào mà mượn tiền kỳ lạ như vậy nên tôi từ chối thẳng", một cán bộ ngân hàng ở Rạch Giá nói.

Đến ngày 3/3, những kẻ lừa đảo không còn xưng danh lãnh đạo tỉnh mà chuyển sang "đại tá công an" ở Hà Nội. Người tự nhận là đại tá đã gọi điện thoại cho bà Lưu ở phường Vĩnh Bảo (Rạch Giá, Kiên Giang) yêu cầu chuyển hết tiền gửi ngân hàng cho "cơ quan điều tra", nếu không sẽ bị bắt.

"Họ nói đang điều tra án ma túy và có người khai liên quan đến tôi. Nghe dọa nên tôi rút tiền gửi tại 2 ngân hàng chuyển tất cả là 1,15 tỷ đồng. Chuyển tiền xong thì số điện thoại gọi đến bị mất liên lạc", bà Lưu kể.

Với thủ đoạn tư tự, đại tá dỏm yêu cầu chị Loan ở phường Vĩnh Bảo (Rạch Giá) chuyển 500 triệu đồng vào sáng 6/3. Người phụ nữ này nghi bị lừa nên báo công an thì "cán bộ điều tra" tắt điện thoại.

"Người dân khi nhận được những cuộc gọi như trên hãy báo ngay cho cơ quan chức năng để kiểm tra, xác minh", đại tá Thành nói.

Theo Zing


Ý kiến bạn đọc