Đăng thông tin lên mạng xã hội để lừa đảo xin việc làm

08:47, 24/03/2017
|

(VnMedia) - Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người lao động, đối tượng lừa đảo đã đăng tải lên mạng facebook nhiều thông tin liên quan đến việc nhận hồ sơ tuyển công nhân lao động cho các nhà máy và thu tiền với giá từ 200 đến 400 nghìn đồng/1 bộ hồ sơ.

Đối tượng Ngô Đức Quân. Ảnh: CA Thanh Hóa
Đối tượng Ngô Đức Quân. Ảnh: CA Thanh Hóa

Công an huyện Tĩnh Gia vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Ngô Đức Quân (sinh năm 1990 ở xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản…

Theo tài liệu điều tra ban đầu, thời gian gần đây trên địa bàn Khu kinh tế Nghi Sơn do nhu cầu tuyển công nhân vào làm việc tại các nhà máy tăng cao nên một số đối tượng lợi dụng việc này để lừa đảo, trong đó có Ngô Đức Quân.

Cơ quan điều tra cho biết, các đối tượng đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người lao động, đăng tải lên mạng facebook nhiều thông tin liên quan đến việc nhận hồ sơ tuyển công nhân lao động cho các nhà máy và thu tiền với giá từ 200 đến 400 nghìn đồng/1 bộ hồ sơ.

Chỉ tính từ đầu tháng 3/2017 đến khi bị bắt, Quân đã thu gần 200 hồ sơ của những người dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An để lừa đảo chiếm đoạt số tiền gần 30 triệu đồng. 

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Ngô Đức Quân, Công an huyện Tĩnh Gia đã thu giữ 190 bộ hồ sơ xin việc làm.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Phương Mai


Ý kiến bạn đọc