Vụ cháy quán karaoke: Tiếp tục xử lý, kỷ luật thêm cán bộ sở, ngành

12:02, 02/12/2016
|

(VnMedia) - Trưởng ban Pháp chế HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Hoài Nam cho hay, sẽ tiếp tục xem xét việc xử lý trách nhiệm cá nhân tại các sở, ngành liên quan vụ cháy quán karaoke ở Cầu Giấy và sẽ có kỷ luật chứ không chỉ là khiển trách...

Sẽ còn nhiều cán bộ sở, ngành bị kỷ luật sau vụ cháy quán karaoke khiến 13 người thiệt mạng
Sẽ còn nhiều cán bộ sở, ngành bị kỷ luật sau vụ cháy quán karaoke khiến 13 người thiệt mạng

Sáng nay (2/12), tại cuộc họp báo về kỳ họp thứ 3 HĐND TP Hà Nội, liên quan những vấn đề chất vấn tại kỳ họp, ông Nguyễn Hoài Nam cho biết, Thường trực HĐND TP đã nhận 69 câu hỏi chất vấn, đã tổng hợp, biên soạn đang gửi sang UBND TP để trả lời.

Ngoài ra, theo luật, đại biểu sẽ tiếp tục chất vấn ngay tại hội trường với các vấn đề như: trách nhiệm công tác PCCC, trách nhiệm về vấn đề quy hoạch, chấp hành xây dựng, ùn tắc giao thông, ô nhiễm làng nghề, vệ sinh an toàn thực phẩm...

Theo ông Nam, những vấn đề cử tri đặc biệt quan tâm, thường trực HĐND cũng sẽ báo cáo HĐND cho chất vấn trực tiếp.

“Những vấn đề về PCCC, quản lý đô thị, vệ sinh an toàn thực phẩm cử tri cũng bức xúc, đại biểu cũng bức xúc. Tôi tin rằng, HĐND sẽ quan tâm. Việc chất vấn sẽ rõ người, rõ việc, rõ địa chỉ, rõ trách nhiệm. Chất vấn là hỏi, trả lời phải trách nhiệm, có lộ trình giải quyết thực hiện chứ không trả lời mang tính chất thông tin”, ông Nam nói.

Liên quan đến công tác PCCC, ông Nam cho biết, HĐND cũng thường xuyên giám sát, chất vấn vấn đề này.

Riêng về vụ cháy quán karaoke đặc biệt nghiêm trọng khiến 13 người thiệt mạng xảy ra trên địa bàn quận Cầu Giấy  hôm 1/11 vừa qua, ông Nam cho hay, để xảy ra vụ việc sẽ phải xử lý trách nhiệm của cả chính quyền địa phương và các sở, ngành có liên quan.

“Có ý kiến cho rằng, xử lý cán bộ mới ở cấp phó, xử lý nhẹ. Nhưng đây mới là bước đầu. Vụ việc này đã có chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND. Tới đây các đơn vị như Công an TP, cảnh sát PCCC, Sở Văn hóa, Sở Xây dựng…sẽ xem xét trách nhiệm của những người có liên quan trực tiếp. Việc xử lý sẽ hết sức nghiêm túc, làm rõ trách nhiệm người liên quan, kể cả Chủ tịch phường, trưởng Công an phường. Mà tôi nghĩ là sẽ không phải chỉ có khiển trách mà sẽ có kỷ luật”, ông Nam nói.

Trưởng Ban Tư pháp cho biết thêm, tại kỳ họp này, chắc chắn sẽ có đại biểu yêu cầu báo cáo về vụ việc này, và Chủ tịch UBND TP cũng sẽ có trả lời về trách nhiệm của những người có liên quan vì đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng.

Liên quan đến vụ việc, trước đó, hàng loạt cán bộ thuộc chính quyền quận Cầu Giấy đã bị xử lý kỷ luật. Cụ thể, đối với cá nhân, bà Trịnh Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy bị xử lý với hình thức kỷ luật khiển trách. UBND quận Cầu Giấy đã gửi hồ sở kiểm điểm bà Dung về UBND TP Hà Nội để xem xét kỷ luật theo quy định.

Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cũng đã quyết định kỷ luật với hình thức Cách chức bà Nguyễn Thị Xuân Nữ - Phó trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin.

Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu – Nguyễn Quan Thắng bị kỷ luật với hình thức Cảnh cáo

Phó Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu – Nguyễn Thị Ngọc Ánh bị kỷ luật với hình thức Cách chức.

Nguyễn Tiến Huy, công chức phường Dịch Vọng Hậu bị khiển trách.

Kỳ họp HĐND TP sẽ diễn ra từ ngày 5 - 8/12. Kỳ họp sẽ xem xét, thảo luận các báo cáo, tờ trình về nhiều lĩnh vực công tác thực hiện trong năm 2016, nhiệm vụ trọng tâm 2017.

HĐND TP cũng dự kiến xem xét, thông qua 15 nghị quyết. Đồng thời HĐND TP cũng dành thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp.

Xuân Hưng


Ý kiến bạn đọc