Nhiều người 'sập bẫy' cán bộ Thanh tra Chính phủ dởm

09:09, 15/12/2016
|

(VnMedia) - Các đối tượng giả danh cán bộ Thanh tra Chính phủ để làm quen, mồi chài, lừa phỉnh những người nhẹ dạ, cả tin đang có nhu cầu xin việc làm để chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa thi hành lệnh bắt tạm giam  đối với Trần Công Trung
Cơ quan công an thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Trần Công Trung. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Tin từ công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan An ninh điều tra công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Công Trung (sinh năm 1978, ở xã Quảng Lộc, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) và tiếp tục truy bắt Phạm Thị Phượng (sinh năm 1974, ở xã Hòa Khánh, Cái Bè, Tiền Giang) để điều tra, làm rõ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo tài liệu điều tra: Trần Công Trung là lao động tự do, hành nghề lái xe ôm tại Hà Nội. Trong quá trình hành nghề của mình, Trung quen biết với Phạm Thị Phượng, là lao động tự do tại Hà Nội, 2 đối tượng này đã câu kết với nhau để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhiều người.

Thủ đoạn của các đối tượng này là giả danh cán bộ Thanh tra Chính phủ để làm quen, mồi chài, lừa phỉnh những người nhẹ dạ, cả tin đang có nhu cầu xin việc làm để chiếm đoạt tài sản của họ.

Điển hình, khoảng tháng 7/2013, Trần Công Trung và Phạm Thị Phượng đã hứa hảo xin việc làm cho 2 người ở huyện Quảng Xương và TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa vào làm tại các cơ quan Nhà nước để chiếm đoạt số tiền 1 tỉ 195 triệu đồng. Đến nay, các đối tượng này không những không xin được việc làm cho các bị hại, cũng không trả tiền cho họ. 

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án. Những ai là nạn nhân của các đối tượng này, đề nghị liên hệ với Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa để được giải quyết.

Phương Mai


Ý kiến bạn đọc