Du học sinh đi tù vì truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy

16:02, 28/11/2016
|

(VnMedia) - Sau khi lập trang web và truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy, Tuyến ra nước ngoài du học tự túc. Tuy nhiên anh ta đã bị cảnh sát bắt theo lệnh truy nã...

Ngày 28/11, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Văn Tuyến (22 tuổi, quê Nam Định) ra xét xử tội Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo cáo buộc, khoảng cuối năm 2012, Tuyến tạo lập và quản trị một trang web với mục đích tải các trò chơi miễn phí, các phần mềm, truyện… dành cho điện thoại di động để thỏa mãn sở thích cá nhân.

Ngày 12/3/2013, Tuyến truy cập vào một trang mạng đăng ký làm thành viên để quảng cáo các trò chơi trực tuyến cho điện thoại di động với mục đích được hưởng từ 15-35%, hoa hồng, tùy từng loại trò chơi.

Đến tháng 6/2013, Tuyến thấy tên của trang web này vừa dài, vừa khó nhớ nên đã truy cập trang google để tìm cách mua tên miền giá rẻ và đổi tên trang web cho ngắn gọn và dễ nhớ. Do việc lập trang web mới chưa có nhiều người truy cập nên Tuyến nảy sinh ý định đăng tải các đoạn phim đồi trụy, hình ảnh khiêu dâm để thu hút, nhằm thu lợi quảng cáo.

Tháng 7/2014, Tuyến vào các trang web nước ngoài có các đoạn phim đồi trụy, sao chép các đường dẫn, gắn vào trang web của anh ta.

Tính đến tháng 10/2014, trên trang web của Tuyến đã lưu trữ 76 đường dẫn phim có nội dung khiêu dâm, trong đó có 44 đường dẫn còn hoạt động. Tại thư mục ảnh sex, có 22 bộ ảnh khiểu dâm. Toàn bộ nội dung đồi trụy được lưu giữ vào 32 đĩa CD.

Theo điều tra, trang web của Tuyến thu hút số lượng truy cập lên tới hơn 140.000 người, với hàng trăm nghìn lượt xem.

Những người truy cập vào trang web này có thể xem và tải các phim đồi trụy miễn phí theo đường dẫn tới các trang sex.

Trong khi cơ quan điều tra đang vào cuộc, Tuyến ra nước ngoài du học tự túc. Đến ngày 21/7, anh ta bị bắt theo lệnh truy nã.

Tại phiên tòa xét xử, Tuyến đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Bị cáo cho biết phạm tội một mình và không có ai giúp sức.

Căn cứ vào hồ sơ vụ án và lời khai của bị cáo tại phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Tuyến mức án 3 năm tù về tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.

Phương Mai


Ý kiến bạn đọc