Bí thư Hà Nội chỉ đạo khẩn trương điều tra nguyên nhân cá Hồ Tây chết

15:21, 13/10/2016
|

(VnMedia) - Thành ủy Hà Nội vừa ban hành văn bản 432-CV/TU về xử lý tình trạng cá chết số lượng lớn tại Hồ Tây, Hà Nội.

cá chết
Bí thư Hoàng Trung Hải giao Ban Cán sự Đảng UBND Thành phố chỉ đạo công an Thành phố chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương xác minh nguyên nhân gây ra cá chết, báo cáo Thường trực Thành ủy

Công văn nêu rõ, ngày 03/10/2016, UBND Thành phố có Báo cáo số 170/BC-UBND về việc cá chết số lượng lớn tại Hồ Tây. Về việc này, Bí thư Thành ủy giao Ban Cán sự Đảng UBND Thành phố chỉ đạo Công an Thành phố chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương xác minh nguyên nhân gây ra cá chết, báo cáo Thường trực Thành ủy;

Chỉ đạo các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Y tế và các sở, ngành liên quan có giải pháp xử lý, bảo đảm vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh, không để ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt của người dân khu vực xung quanh.

Các quận, huyện, thị xã, sở, ngành và các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, quản lý các hồ trên địa bàn trong phạm vi quản lý, kịp thời phát hiện và có phương án xử lý ngay các dấu hiệu bất thường; báo cáo tình hình theo quy định.

Trước đó, hôm 6/10, tại Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội, ông Hoàng Trung Hải - Bí thư Thành ủy Hà Nội đã chỉ đạo: “Phải tiếp tục điều tra để tìm ra nguyên nhân làm cho cá chết ở Hồ Tây. Phải tìm ra nguyên nhân để xử lý.”

Ông Hoàng Trung Hải cũng nhấn mạnh “Chúng ta phải kiên quyết làm việc đó, không để tình trạng này xảy ra một lần nữa. Bây giờ chưa biết nguyên nhân, nhưng rõ ràng để xảy ra như vậy là chúng ta vẫn còn sơ sểnh, quản lý vẫn còn chưa tốt.”

Xuân Hưng


Ý kiến bạn đọc