Quặn lòng lễ tang 4 bà cháu bị thảm sát ở Quảng Ninh

17:43, 25/09/2016
|
Sáng nay (25/9), cơ quan chức năng đã tiến hành bàn giao thi thể các nạn nhân xấu số trong vụ 4 bà cháu bị giết hại ở Quảng Ninh, để gia đình tổ chức lễ tang.
 
Nhìn di ảnh 3 cháu nhỏ được đặt cạnh bà, nhiều người không cầm được nước mắt trước gia cảnh của gia đình nạn nhân.
Nhìn di ảnh 3 cháu nhỏ được đặt cạnh bà, nhiều người không cầm được nước mắt trước gia cảnh của gia đình nạn nhân.
 
Có mặt tại gia đình nạn nhân vào sáng nay, nhiều người không cầm được nước mắt trước gia cảnh tang tóc. Từ đầu ngõ, có hàng trăm người dân đến thăm viếng và giúp đỡ gia đình nạn nhân.
 
Các cháu học sinh trường tiểu học Phương Nam B cũng đến từ rất sớm để chờ đến lượt vào viếng các bạn. Không khí ảm đạm, tang thương bao trùm lên khu phố nhỏ của thành phố Uông Bí.
 
UBND tỉnh Quảng Ninh điều động các lực lượng đến phối hợp, hỗ trợ gia đình mai táng cho các nạn nhân. Nhiều người dân đến viếng vẫn chưa hết bàng hoàng trước vụ thảm án.
 
Các cháu học sinh trường tiểu học Phương Nam B cũng đến từ rất sớm để chờ đến lượt vào viếng các bạn. 
 
“Nhìn gia cảnh chị Thanh mà đau lòng, chồng vừa chết chưa đến giỗ đầu, giờ lại đến tai họa này không biết chị ấy có vượt qua nổi không?” – Chị Hoàng Thị Hồng, hàng xóm chị Thanh đau xót nói.
 
Hình ảnh 4 chiếc quan tài nằm trong gian nhà trống, người thân nạn nhân khóc than trên manh chiếu nhỏ, không ít người xót xa.
 
Chị Bùi Thị Oanh, mẹ nạn nhân Vũ Khánh Huyền, sau khi nhận được hung tin, đã tức tốc từ nước ngoài quay về chịu tang con và mẹ cùng các cháu. Chị than khóc vật vã gọi tên con, mọi người phải giữ để chị không đập đầu.
 
“Cầu mong hương hồn bà cụ và các cháu an nghỉ nơi chín suối, mong sao chính quyền sớm tìm ra kẻ thủ ác để đưa ra ánh sáng. Chúng phải đền tội!”, bà Nguyễn Thị Lan, hàng xóm nạn nhân đau xót nói.
 
Như tin đã đưa, vào 7h ngày 24/9, chị Vũ Thị Thanh trở về nhà tại tổ 1, khu Hợp Thành, phường Phương Nam, sau ca trực đêm. Khi mở cửa, chị Thanh thất kinh khi phát hiện mẹ mình cùng 2 con nhỏ là Phạm Thu Hà và Phạm Đình Hưng nằm chết ở trong bếp. Chạy lên tầng 2, chị phát hiện cháu gái Vũ Khánh Huyền (con chị gái) chết trên giường. Bốn người thân đều nằm bất động trên vũng máu. 
 
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Văn phòng Chính phủ có công điện truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an, UBND tỉnh Quảng Ninh và các cơ quan liên quan chỉ đạo các lực lượng chức năng khởi tố vụ án, tiến hành điều tra, truy bắt đối tượng và đồng phạm (nếu có), làm rõ nguyên nhân gây ra vụ giết người nêu trên, xử lý nghiêm minh trước pháp luật. 
 
Cùng ngày, căn cứ kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và các tài liệu điều tra ban đầu, Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án “Giết người, cướp tài sản” để điều tra.
 
Theo Tiền Phong

Ý kiến bạn đọc