Bị phạt 3,5 triệu đồng vì... 'uống một cốc bia nhỏ'

09:42, 24/08/2016
|

(VnMedia) - Theo nam thanh niên, anh ta chỉ uống có một cốc bia rất nhỏ, nhưng không hiểu sao nồng độ cồn trong khí thở lại cao như vậy và bị xử phạt hành chính tới 3,5 triệu đồng...

Vào khoảng 20 - 22h ngày 23/8 tại ngã tư Nguyễn Chí Thanh - Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội, một tổ công tác Đội CSGT số 3 - Phòng CSGT đường sắt - đường bộ Công an TP Hà Nội tiến hành làm nhiệm vụ đo nồng độ cồn trong khí thở của người tham gia giao thông bị tình nghi có sử dụng rượu, bia.

Cảnh sát kiểm tra nồng độ cồn của người tham gia giao thông
Cảnh sát kiểm tra nồng độ cồn của người bị tình nghi sử dụng rượu bia

Tổ công tác Đội CSGT số 3 làm nhiệm vụ ở khu vực nêu trên có sự kiểm tra giám sát của lãnh đạo Cục CSGT đường sắt - đường bộ - Bộ Công an. Trong khoảng thời gian nêu trên, các cảnh sát hóa trang ở các quán nhậu trên đường Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội liên tục báo về chốt CSGT là các "ma men" chuẩn bị rời khỏi quán và có dấu hiệu sử dụng rượu, bia.

Những người tham gia giao thông có dấu hiệu nghi vấn sử dụng rượu, bia đều bị CSGT ra hiệu lệnh dừng xe và tiến hành kiểm tra nồng độ cồn trong khí thở của từng người. Những trường hợp không có dấu hiệu sử dụng rượu, bia được các chiến sĩ cảnh sát cám ơn vì đã hợp tác và mời họ lưu thông tiếp.

Đối với các trường hợp khi kiểm tra thấy có sử dụng rượu, bia, quá quy định đều bị CSGT lập biên bản xử phạt hành chính.

Anh Nguyễn Anh M. (23 tuổi, quận Thanh Xuân Bắc, Hà Nội) điều khiển xe máy đang chở bạn gái đi chơi, bị cảnh sát đo nồng độ cồn là 1.788 miligam/1lit khí thở và xử phạt hành chính là 3,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 5 tháng, tạm giữ xe máy 7 ngày.

Theo anh M. cho biết, anh này chỉ mới uống có một cốc bia nhỏ, không hiểu sao nồng độ cồn trong khí thở của máy đo lại cao thế.

'Bị phạt em phải chấp nhận thôi, biết làm thế nào. Em mới đi học ở nước ngoài về và cũng biết hình thức xử phạt hành chính bằng cách đo nồng độ cồn trong khí thở rồi” - anh M. nói.

Trước đó, Chính phủ ban hành Nghị định 46, có hiệu lực từ 1/8. Theo đó, người điều khiển ô tô trên đường có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililit máu hoặc 0,4 miligam/lít khí thở thì bị phạt từ 16 - 18 triệu đồng, tước quyền sử dụng GPLX từ 4 - 6 tháng; người điều khiển xe mô tô mà nồng độ cồn vượt quá 0,25 đến 0,4 miligam/lít khí thở bị phạt 3 - 4 triệu đồng, tước quyền sử dụng GPLX 3 - 5 tháng.


Ý kiến bạn đọc