Không ai trông coi, bé gái 8 tuổi ngã từ lầu 4 vỡ hộp sọ

17:15, 23/08/2016
|

Giật mình bởi tiếng động lớn, người mẹ vội chạy ra thì thấy cô con gái 8 tuổi nằm bất động dưới chân cầu thang.

Ngày 23/8, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đang tích cực cứu chữa cho bé Linh An (8 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) bị vỡ, nứt hộp sọ nhiều điểm, dập não và xuất huyết phổi.

Theo người nhà bệnh nhi, chừng 4 ngày trước, khi bố mẹ bận việc dưới tầng trệt, cô bé chơi 1 mình trên lầu 4 tại nhà riêng của gia đình.

Lúc sau, người mẹ giật mình bởi tiếng động mạnh, khi chạy ra thì phát hiện cô con gái nằm bất động dưới chân cầu thang. Bé An được đưa tới cơ sở y tế địa phương sơ cứu rồi được chuyển lên BV Chợ Rẫy cấp cứu.

Bác sĩ Trần Quang Vinh, Trưởng khoa Hồi sức Ngoại thần kinh cho hay, bệnh nhi nhập viện trong tình trạng hôn mê, rất nguy kịch.

Nhiều tai nạn đau lòng khi để các cháu nhỏ chơi 1 mình. Ảnh minh họa
Nhiều tai nạn đau lòng khi để các cháu nhỏ chơi 1 mình. Ảnh minh họa

Qua kiểm tra hình ảnh, bé bị vỡ, nứt họp sọ nhiều nơi (vùng trán, đỉnh, chẩm), dập não và xuất huyết nội sọ, dập phổi bên trái.

Sau quá trình điều trị, sức khỏe của bệnh nhi đang từng bước được cải thiện, đã tiếp xúc khá hơn, tự thở được khí trời. Kết quả chụp CT cho thấy, não của bé đã bớt phù, tình trạng xuất huyết không tăng thêm. Tuy nhiên, tiên lượng điều trị thì bác sĩ chưa thể nói trước.

Theo nhận định của bác sĩ này, rơi tự do từ lầu 4 (có độ cao 15 – 16m) xuống nền gạch thì cơ hội sống rất mong manh. Có thể, trong quá trình ngã, bé đã bị va đập vào thành của cầu thang, vô tình lại trở thành vật cản giúp giảm trọng lực của cơ thể khi tiếp đất.

Nếu may mắn qua được cơn nguy kịch, bé vẫn có thể đến trường đi học, song những tổn thương não có thể sẽ khiến bệnh nhi bị động kinh – bác sĩ Vinh nói.

(Theo Vietnamnet)


Ý kiến bạn đọc