Hải Phòng: Nổ khí mê tan, 6 công nhân bị thương nghiêm trọng

20:31, 15/07/2016
|
Các công nhân đang làm việc tại hầm tàu thì xảy ra sự cố nổ khí mê tan khiến cho 6 công nhân bị thương nghiêm trọng.
 
Con tàu nơi xảy ra sự việc nổ khí mê tan.
Con tàu nơi xảy ra sự việc nổ khí mê tan.
 
Theo đó, vào lúc 10h ngày 15.7, tại con tàu Toàn Thắng (đang neo tại cảng Tự Long, ở phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, Hải Phòng) đã xảy ra vụ nổ khí nghiêm trọng làm 6 công nhân bị thương.
 
Theo một công nhân làm việc tại hiện trường cho biết: Lúc đó, có các công nhân đang làm việc tại hầm tàu thì bỗng nghe tiếng nổ. 6 công nhân bị thương hầu hết ở phần mặt, một số bị thương ở tay, chân, cổ.
 
Ngay lập tức, các công nhân bị thương đã được mọi người đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Việt Tiệp. Theo các bác si tại Khoa cấp cứu Bệnh viện Việt Tiệp, các nạn nhân đã được sơ cứu.
 
Theo ông Ngô Thanh Phong - Giám đốc nhà máy Đóng tàu Bình An (thuộc Cty TNHH Đóng tàu Bình An) cho biết, “tàu Toàn Thắng thuộc Cty CP Xăng dầu Đông Nam Á, trụ sở tại thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình”.
 
Công ty này mới ký hợp đồng sửa chữa, dọn vệ sinh tàu Toàn Thắng với Xí nghiệp Đóng tàu Bình An và ngày 4/7. Sáng 15/7, tốp công nhân đang làm vệ sinh tại hầm hàng chứa dầu, khi đang cắt một đoạn thép thì xảy ra vụ nổ khí mê tan còn sót lại, làm ngọn lửa bùng cháy, gây bỏng cho các công nhân.
 
Danh tính của 6 nạn nhân được xác định ngay sau đó gồm: Nguyễn Tiến Hùng, Vũ Văn Đồng, Lê Văn Hùng, Nguyễn Văn Hưng, Nguyễn Duy Bình và Dương Mạnh Cường.
 
Theo ông Phong, hiện tại, Cty đang cùng với các bác sỹ bệnh viện Việt Tiệp chuyển các nạn nhân lên Viện bỏng Quốc gia để điều trị.
 
Trước mắt,Công đoàn và Cty bỏ kinh phí để chạy chữa cho các nạn nhân, sau đó sẽ cùng với các cơ quan chức năng để giải quyết vụ việc.
 
Hiện vụ nguyên nhân của vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.
 
Theo Pháp luật
 

Ý kiến bạn đọc