Dừng giao dịch lô đất vàng 80 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

20:21, 09/12/2015
|

(VnMedia) - Sở Tài nguyên và môi trường Hà Nội thông báo tạm dừng mọi giao dịch liên quan đến quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khách tại 2 lô đất cấp cho Khách sạn thương mại Sài Gòn.

0
0

Theo ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường Hà Nội, qua quá trình làm việc với Cục Cảnh sát kinh tế - Bộ Công an, cơ quan quản lý nhà nước này được Cục Cảnh sát Kinh tế cung cấp một số tài liệu, văn bản cho thấy việc góp vốn bằng tài sản gắn liền với đất thuê tại số 80 Lý Thường Kiệt và số 22 Phan Bội Châu của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam với đối tác để thành lập Công ty TNHH Khách sạn Thương mại Sài Gòn chưa đúng với yêu cầu và chỉ đạo của Bộ GTVT (tại thời điểm), cần phải được kiểm tra, xem xét lại. Sở Tài nguyên và môi trường đã có văn bản báo cáo UBND TP. Hà Nội.

Vì vậy, Sở Tài nguyên và môi trường thông báo tạm dừng mọi giao dịch có liên quan đến giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với lô đất số BS762611 cấp cho Công ty TNHH Khách sạn Thương mại Sài Gòn cho đến khi có kết luận của cơ quan điều tra.

Được biết, thông báo này được gửi tới Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội, Sở Tư pháp (để thông báo cho các cơ quan công chứng); Ngân hàng Nhà nước TP. Hà Nội (để thông báo cho các tổ chức tín dụng); Bộ GTVT; Cục Cảnh sát kinh tế và 2 cổ đông trong Công ty TNHH Khách sạn Thương mại Sài Gòn.


Ý kiến bạn đọc