Thua lỗ, Nokia phải bán trụ sở chính

07:22, 05/12/2012
|

(VnMedia) - Kết quả tài chính không mấy khả quan của Nokia đã buộc công ty phải bán trụ sở chính tại Espoo, Phần Lan với giá hơn 200 triệu USD. Tuy nhiên, công ty sẽ tiếp tục thuê lại trụ sở này để hoạt động.

Thỏa thuận mua bán dự kiến sẽ hoàn tất vào cuối năm nay nhưng Nokia không có ý định di chuyển toàn bộ hoạt động khỏi tòa nhà này. Thay vào đó, Nokia sẽ thuê lại và tiếp tục hoạt động của họ tại đây. Trụ sở chính của Nokia tại Espoo có diện tích rộng 48 nghìn mét vuông và được xây dựng thành trụ sở chính từ năm 1997.

Ảnh minh họa

Trụ sở chính của Nokia tại Espoo.


Giám đốc tài chính của Nokia, Timo Ihamuotia tuyên bố: “chúng tôi có quy trình bán hàng toàn diện với cả các nhà đầu tư trên thế giới và ở Phần Lan; và chúng tôi rất hài lòng về kết quả này. Như chúng tôi đã nói trước đây, sở hữu bất động sản không phải là một phần trong kế hoạch kinh doanh cốt lõi của Nokia và khi cơ hội tốt nhất đến, chúng tôi sẵn sàng bán các tài sản không thuộc phần cốt lõi kinh doanh. Chúng tôi vẫn tiếp tục hoạt động trong trụ sợ chính của minh trên cơ sở lâu dài”.

Rõ ràng, Nokia đang rất cần tiền và đang cố gắng xoay sở để có lượng tiền mặt lưu thông. Hồi tháng 6, hãng đã bán thương hiệu Vertu và giờ đến lượt trụ sở chính. Hy vọng rằng, lượng tiền mặt này sẽ giúp công ty tiếp tục hoạt động bình thường  cho đến khi phải thanh toán khoản tiền đầu tư vào hệ điều hành Windows Phone. Do đó, báo cáo tài chính quý 4/2012 hứa hẹn sẽ là hé lộ những con số thú vị về hoạt động kinh doanh của Nokia.


Tuệ Minh - (Theo PCW)

Ý kiến bạn đọc