Công bố chương trình Học bổng Hạt giống Viễn thông Tương lai 2017

08:52, 04/10/2017
|

(VnMedia) - Huawei Việt Nam vừa công bố Chương trình Học bổng Hạt giống Viễn thông Tương lai 2017, với 10 sinh viên đến từ 6 trường đại học tại Hà Nội và TP. HCM được tuyển chọn tham gia.

Hạt giống Viễn thông Tương lai là chương trình công ích xã hội (CSR) hàng đầu của Huawei trên toàn cầu. Theo chương trình này, Huawei tuyển chọn các sinh viên đại học ưu tú chuyên ngành ICT tham gia một khóa học tập tại Bắc Kinh và Thâm Quyến (Trung Quốc). Qua các khóa học của chương trình, Huawei chia sẻ các tri thức và kinh nghiệm trong quản lý của một công ty đa quốc gia với các các tài năng trẻ trong lĩnh vực ICT, và qua đó góp phần giúp thúc đẩy phát triển ngành ICT địa phương.

Tính đến ngày 31/12/2016, Chương trình “Hạt giống Viễn thông Tương lai” đã được triển khai tại 96 quốc gia và tổ chức quốc tế, hơn 280 trường đại học trên toàn thế giới với hơn 30.000 sinh viên được hưởng lợi ích từ Chương trình này. Trong đó, có hơn 2.700 sinh viên đại học đã có cơ hội tham gia chuyến hành trình học tập đến trụ sở chính của Huawei.

Theo ông Thomas Zhou, Tổng Giám đốc Huawei Việt Nam, Huawei sẽ cung cấp các chương trình đào tạo ICT mới nhất, với các công nghệ và giải pháp hàng đầu thế giới, như Smart City, 5G, Internet of Things, và Điện toán đám mây. Các sinh viên cũng sẽ có cơ hội tuyệt vời để thăm quan quy trình sản xuất sáng tạo của Huawei để bảo đảm chất lượng sản phẩm cao nhất.

"Trong các cuộc phỏng vấn và trao đổi với các bạn sinh viên, nhiều bạn đã thực sự gây ấn tượng với chúng tôi bởi niềm đam mê của họ trong việc tìm hiểu và khám phá thế giới tri thức rộng lớn, một số bạn cho thấy tinh thần khai phá để thắp sáng con đường đến thế giới thông minh, và một số người bạn đã cho thấy quyết tâm sử dụng chuyên môn của họ để làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn", ông Thomas Zhou nói.

Năm 2017 không phải là lần đầu tiên Huawei tổ chức chương trình này tại Việt Nam. Từ ngày 10 đến ngày 24/10/2015, Huawei đã tổ chức chương trình đầu tiên tại Việt Nam, 12 sinh viên ưu tú đến từ 3 trường đại học nổi tiếng đã được lựa chọn tham gia chương trình đào tạo 2 tuần tại Huawei ở Bắc Kinh và Thâm Quyến.

Công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) đã trở thành động lực tăng trưởng quan trọng cho nhiều ngành, nhiều lĩnh vực khác nhau. Là một công ty ICT hàng đầu, Huawei cam kết thúc đẩy phát triển ngành ICT ở Việt Nam, nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển bền vững về kinh tế, xã hội và môi trường.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc